Tiền Chủng Viện Thánh Gioan Phaolô II – Niềm vui ngày tựu trường

2212 lượt xem

GPHT (04.9.2023)  Những ngày đầu tháng 9, khi các em học sinh, sinh viên bắt đầu đến trường thì các cơ sở đào tạo của Giáo Hội cũng mở cửa chào đón các học viên cho năm học mới. Hòa chung không khí đó, vào lúc 9g30 sáng thứ Hai, ngày 04.9.2023, Tiền Chủng Viện (TCV) Thánh Gioan Phaolô II giáo phận Hà Tĩnh vui mừng chào đón các Tiền Chủng sinh khóa III tựu trường.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào ĐCV Thánh Phanxicô Xaviê ngày 06-07/6/2023 vừa qua, Ban Tuyển sinh Giáo phận Hà Tĩnh đã xét duyệt dựa trên kết quả thi và đã chọn ra 30 ứng sinh trúng tuyển. Mái trường TCV sẽ là nơi các tiền chủng sinh trải qua 2 năm tu đức trước khi vào Đại Chủng viện.

Ngay sau khi đặt chân đến ngôi trường mới, các tiền chủng sinh đã nhận phòng ở và chuẩn bị các công việc cần thiết cho năm học mới. Đồng hành với quý Thầy trong ngày tựu trường có quý phụ huynh và quý thân nhân.

Nhân dịp này, các tân tiền chủng sinh và quý phụ huynh cũng đã có những giây phút gặp gỡ thân tình với quý Cha trong Ban đào tạo và quý cha TGM. Trong buổi gặp gỡ này, đại diện các tân chủng sinh xúc động nói lên lời tri ân, cảm tạ Chúa và Mẹ Giáo Hội, qua sự chấp thuận và chọn gọi của Bề trên Giáo phận để các thầy có cơ hội trở thành những môn đệ đích thật của Chúa Giêsu trong ơn gọi linh mục.

Trong lời chào mừng, Cha Giám đốc Phaolô Bùi Đình Cao bày tỏ niềm vui trước sự quảng đại dấn thân của các thầy. Đồng thời, Cha Phaolô cũng bày tỏ tâm tình cám ơn đến quý phụ huynh đã gửi gắm con em của mình vào mái trường Chủng viện.

Được biết, năm học mới 2023 – 2024 của TCV Gioan Phaolô II sẽ chính thức khai giảng vào ngày 07/9/2023 tới đây.

Xin Chúa chúc lành và luôn đồng hành cùng quý thầy trong hành trình mới này, để mai ngày quý thầy có thể trở nên những linh mục như lòng Chúa mong ước và thỏa lòng dân mong đợi.

Ban Truyền thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời