Tình Yêu Thánh Thần Tràn Đầy Trên 188 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ An Nhiên

TÌNH YÊU THÁNH THẦN TRÀN ĐẦY TRÊN 188 EM THIẾU NHI GIÁO XỨ AN NHIÊN

GPHT (30.8.2024) –  “Anh chị em thân mến! Chúng ta vui mừng tụ họp nơi đây để dâng thánh lễ cầu nguyện cho các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay được đầy tràn ơn Thánh Thần, trở thành những kitô hữu trưởng thành, nhận sứ vụ cùng với dân Chúa và Hội Thánh đi Loan báo Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô – Đấng đã chết để cứu chuộc chúng ta, cùng cầu nguyện cho cộng đoàn Giáo xứ luôn sống yêu thương hiệp nhất làm chứng cho Thiên Chúa ở trần gian”. Đó chính là lời nhắn nhủ của Đức cha Louis trong thánh lễ Ban Bí tích Thêm sức cho 188 Em Thiếu nhi Giáo xứ An Nhiên vào sáng thứ Năm, ngày 30/8/2024.

Mặc dù Giáo xứ An Nhiên đang trong thời gian thi công xây dựng ngôi thánh đường Giáo xứ, nhưng cha quản xứ cùng cộng đoàn vẫn lo lắng, sắp xếp cho các em thiếu nhi được học hành Giáo lý đầy đủ và đến hôm nay, Giáo xứ vui mừng chào đón Đức cha Louis – Chủ chăn Giáo phận, cha Tổng Đại diện – GB. Nguyễn Khắc Bá, quý cha trong Giáo hạt, quý tu sĩ và cộng đoàn về hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho các em trong ngày hồng phúc hôm nay.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha Louis đã nói về việc ban các Bí tích Khai tâm trong lịch sử…đặc biệt là Bí tích Thêm sức. Bí tích Thêm sức kiện toàn Bí tích Rửa tội và gia tăng ơn Thánh Thần trong chúng ta. Sau này, Bí tích Thêm sức chỉ được ban cho các Kitô hữu trưởng thành về Đức tin nên khởi đầu Nghi thức Ban Bí tích Thêm sức là việc tuyên xưng đức tin của các ứng viên, tuyên xưng đức tin vào Đức Giêsu Kitô – Con Thiên Chúa, đã hy sinh hiến dâng mạng sống vì hai chữ tình yêu.

Cách riêng, Đức cha  nhắn nhủ đến các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay, khi lãnh nhận Bí tích Thêm sức nghĩa là các em đã trở thành những người được ‘sai đi’ nên phải có bổn phận sống chứng tá hy sinh hiến dâng để mang niềm vui Tin Mừng đến cho người khác. Đức cha còn mời gọi các em đọc, suy gẫm và cầu nguyện dưới ánh sáng Lời Chúa để Chúa Thánh Thần giúp mỗi người biết phân biệt Thần lành và Thần dữ và cố gắng sống trọn sứ điệp yêu thương.

Sau bài chia sẻ, Đức cha long trọng ban Bí tích cho các em qua việc mời gọi các em lặp lại lời Tuyên xưng Đức tin, đặt tay, đọc lời nguyện và xức dầu thánh trên trán các em với lời mời gọi “ Các con hãy lãnh nhận ấn tín Thánh Thần”.

Thánh lễ Thêm sức khép lại, nhưng Tình yêu Thiên Chúa tràn đầy trên tâm hồn mỗi người, nhờ Thánh Thần Người ngự trong lòng chúng ta. Ước mong, cộng đoàn Giáo xứ đặc biệt là các em lãnh nhận hồng ân hôm nay luôn cảm nghiệm được ơn Thánh Thần đã ban cho mình để múc lấy sức mạnh, can đảm ra đi giới thiệu Chúa cho mọi người.

Ban Truyền thông Giáo phận