Nhà nước Cộng sản Cuba đã dành cho Hội đồng Giám mục Công giáo Cuba (COOC) những khoảng thời gian trên đài phát thanh và truyền hình quốc gia để phát sóng một số nghi lễ phụng vụ trong thời gian gian cách ly xã hội.
Trước đó, Indonesia cũng cho phép Giáo hội Công giáo tại nước này phát sóng trực tiếp các nghi lễ Tuần Thánh trên đài truyền hình và đài phát thanh của nhà nước.
Văn phòng Tổng thư ký của Hội đồng giám mục Công giáo Cuba thông báo rằng để đáp lại thỉnh cầu được gửi đến Ủy ban Tôn giáo thuộc Ủy ban Trung ương đảng cộng sản Cuba (PCC) “mỗi giám mục có thể giảng 30 phút trên sóng radio địa phương, vào các buổi sáng Chúa nhật Lễ Lá, thứ Năm Tuần Thánh, thứ Sáu Tuần Thánh; và Chúa nhật Phục sinh. Khi Tuần Thánh kết thúc, các giám mục sẽ tiếp tục giữ các làn sóng radio vào các buổi sáng Chúa Nhật trong suốt thời gian cách ly.”
Thông báo cũng cho biết rằng “vào lúc 9 giờ sáng các Chúa nhật ngày 05 và 12/04, Thánh lễ được cử hành tại Đền thánh Đức Mẹ ở El Cobre sẽ được phát sóng trên đài truyền hình”, trong khi các Thánh lễ của các Chúa Nhật sau đó sẽ được truyền hình vào lúc 8 giờ sáng.
Kênh Giáo dục của Cuba sẽ phát sóng bài giảng của Đức Hồng y Juan Garcia Rodriguez vào tối ngày 08/04, và buổi ngắm Đàng Thánh Giá do Đức Thánh Cha chủ sự vào 9 giờ tối thứ Sáu Tuần Thánh ngày 10/04.
Ngoài việc phát sóng các Thánh lễ trên truyền hình và radio, việc phát sóng các bộ phim tôn giáo cũng được phê duyệt. Vào Chúa Nhật 05/04, bắt đầu Tuần Thánh, vào lúc 9 giờ tối, bộ phim “Chúa Giêsu thành Nazareth” của Franco Zefirelli sẽ được chiếu trên kênh Giáo dục. (ACI 02/04/2020)
Hồng Thủy
Có thể bạn quan tâm
Bản Văn Phụng Vụ Lễ Thánh Marta, Maria Và Lazarô (29 Tháng 7)
Th7
Suy Niệm Chúa Nhật XVII TN C – Lời Kinh Đẹp Nhất
Th7
Gần 100 thiếu nhi Giáo xứ Đông Sơn lãnh nhận Hồng ân Chúa..
Th7
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Nhân Ngày Thế Giới Di Dân Và Tị..
Th7
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Lêô XIV Gửi Đến Giáo Lý Viên Việt..
Th7
Các thông báo quan trọng của Ban Giáo lý Đức tin cho năm..
Th7
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Chay
Th7
Ngày 26/07: Thánh Gioakim và Thánh Anna, song thân Đức Maria
Th7
Ngày 25/07: Thánh Giacôbê – Tông đồ
Th7
Roma chuẩn bị đón một triệu bạn trẻ tham dự Ngày Năm Thánh..
Th7
Thánh Thể – Quà Tặng Của Thánh Thần
Th7
Vatican và hành trình kiến tạo hòa bình tại Gaza
Th7
Giữa Sóng Dữ – Lời Nguyện Cho Kiếp Người Mong Manh
Th7
Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Văn Hạnh Lần Thứ IV: Hành Trình..
Th7
VPTGM-GPHT: Thông Báo Việc Cử Hành Ngày Thế Giới Ông Bà Và Người..
Th7
Hồng Ân Thánh Thần Ngập Tràn Trong Ngày Khai Mạc Tuần Chầu Xứ..
Th7
Suy Niệm Chúa Nhật XVI TN C – Hai Khuôn Mặt Của Một..
Th7
Chuyến thăm mục vụ của Đức cha Louis tại Giáo hạt Minh Cầm
Th7
Cách nghỉ hè ý nghĩa theo các Giáo hoàng
Th7
Thư Mời Tham Dự Buổi Hội Thảo Sứ Điệp Truyền Giáo Của Đức..
Th7