Tuần Chầu Lượt Đầu Tiên Của Tân Giáo Xứ Mân Côi

874 lượt xem

         

TUẦN CHẦU LƯỢT ĐẦU TIÊN CỦA TÂN GIÁO XỨ MÂN CÔI  

GPHT (28.01.2024) – Ngày 13/6/2023, đánh dấu một mốc son đáng ghi nhớ, một bước ngoặt lịch sử trong hành trình sống đạo của Giáo xứ Mân Côi. Đó là ngày mà Giáo xứ đón nhận tin vui trọng đại từ văn phòng TGM Giáo phận Hà Tĩnh với quyết định số 15/2023/QĐLX-TGM, tách Giáo họ Vĩnh Sơn, Vĩnh Điền và Giáo Điểm Vĩnh Quang thuộc Giáo xứ Kẻ Mui, Giáo hạt Ngàn Phố để thành lập Giáo xứ Mân Côi đặt trụ sở tại Giáo họ Vĩnh Sơn đồng thời bổ nhiệm cha Anphong Maria Lương Văn Tương, CRM  làm cha xứ tiên khởi với 256 giáo hữu.

Ngày 08/11/2023, Cộng đoàn Giáo xứ Mân Côi hân hoan chào đón Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn về dâng thánh lễ tạ ơn trong ngày nhận Quyết định Thành lập Giáo xứ Mân Côi, khánh thành nhà thờ họ Vĩnh Điền.

Chúa Nhật IV Thường Niên (28/01/2024) là Tuần Chầu Lượt đầu tiên của Tân Giáo xứ Mân Côi thay cho toàn Giáo Phận đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể. Mặc dù là những ngày cuối năm âm lịch với nhiều công việc bận rộn, thời tiết mưa rét, nhưng Giáo xứ Mân Côi đã vui mừng, phấn khởi chào đón Qúy Cha trong và ngoài Giáo hạt, quý thầy, quý xơ, quý khách đến với Giáo xứ Mân Côi chung chia niềm vui trong Tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể của Giáo xứ.

Trong hai ngày cao điểm thứ Bảy và Chúa Nhật của Tuần Chầu, mọi thành viên của Giáo xứ Mân Côi được dọn tâm hồn mình cách sốt sắng qua các giờ xưng tội, được no thõa Bàn Tiệc Lời Chúa và Bàn Tiệc Thánh Thể qua các Thánh Lễ cao điểm của Tuần Chầu. Đời sống đức tin và niềm vui sống đạo được xây dựng, phát triển qua sự hiệp thông đầy đủ của mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo hạt. Cha Quản hạt Giuse Trần Đức Ngợi chúc mừng Tân Giáo xứ và mời gọi mọi người tham dự Tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể cách tích cực, ý thức và sốt sắng.

Trong phần giảng lễ, Cha GB. Bùi Khiêm Cường chia sể về Bí Tích Thánh Thể – Bí tích của Tình Yêu. Chúa Giêsu Thánh Thể là bảo chứng Tình Yêu và mời gọi mọi Kitô hữu sống chứng nhân Tình Yêu như Thiên Chúa đã yêu thương con người. Bí tích Thánh Thể là lương thực đặc biệt mà Thiên Chúa dành cho nhân loại trên đường về nhà cha. Bí tích Thánh Thể rất đặc biệt vì chính Chúa Giêsu đã tự hiến chính thân mình để làm của ăn của uống nuôi nhân thế.

Tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể của Tân Giáo xứ Mân Côi khép lại trong niềm vui và bình an của Tình Yêu Thiên Chúa và tình yêu mọi người. Tuần Chầu khép lại  và mở ra những chân trời, những sứ vụ mới cho mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo xứ Mân Côi.

Ban Truyền thông Giáo hạt Ngàn Phố

 

Có thể bạn quan tâm