Tuần Chầu Lượt tại giáo xứ Hòa Thắng và Ninh Cường

3872 lượt xem

Sáng thứ Sáu, ngày 22/7/2022 Đức cha Giám quản –  Louis Nguyễn Anh Tuấn đã cử hành thánh lễ khai mạc Tuần Chầu và ban Bí tích Thêm Sức cho 117 em tại giáo xứ Hòa Thắng. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài giáo hạt Văn Hạnh. Chiều cùng ngày, Đức cha Louis đã dâng thánh lễ khai mạc Tuần Chầu tại giáo xứ Ninh Cường. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài giáo hạt Ngàn Sâu.

Giáo xứ Hòa Thắng
Giáo xứ Ninh Cường

Tạm gác lại những bộn bề công việc thường nhật, cộng đoàn nơi đây đã quy tụ về ngôi thánh đường giáo xứ để tham dự các nghi thức phụng vụ, để kín múc nguồn ân sủng từ Lòng Thương Xót Chúa. Đồng thời con cái trong giáo xứ Hòa Thắng và Ninh Cường có dịp để cảm tạ Thiên Chúa, tri ân quý ân nhân đã giúp đỡ trong việc xây dựng cơ sở vật chất, đời sống đức tin cho giáo xứ cũng như toàn thể giáo phận. Và Tuần Chầu cũng là một cơ hội thuận tiện, quý báu để mỗi người được ở lại trong tình yêu của Chúa Giêsu Thánh Thể, nơi nguồn mạch trào dâng lòng thương xót vô biên dành cho nhân loại.

Về với cộng đoàn giáo xứ Hòa Thắng và Ninh Cường, Đức cha Louis mời gọi các gia đình: “hãy quy tụ với nhau trong giờ kinh chung gia đình. Những gia đình nào đang thực hiện giờ kinh chung trong gia đình hãy tiếp tục thực hiện và những gia đình nào chưa thực hiện thì hãy bắt đầu từ ngày hôm nay và cố gắng đưa Lời Chúa vào giờ kinh này”.

Nhà thờ giáo xứ Hòa Thắng

Giáo xứ Hòa Thắng nằm trên địa bàn hành chính của xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Giáo xứ hiện nay có 2.005 tín hữu với 05 giáo họ là Hòa Thắng (trị sở), Hòa Lạc, Hòa Yên, Hòa Khánh và Hòa Bình, do linh mục Antôn Nguyễn Minh Tâm coi sóc.

Nhà thờ giáo xứ Ninh Cường

Giáo xứ Ninh Cường nằm trên địa bàn xã Gia Phổ, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. Hiện nay giáo xứ có hơn 2.999 tín hữu, do linh mục Giuse Trần Minh Hồng coi sóc.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Hình ảnh Gx. Hòa Thắng

Hình ảnh Gx. Ninh Cường

Có thể bạn quan tâm

Trả lời