Chiều hôm nay, thứ Hai ngày 21/8/2023, tại Toà Giám mục Thái Bình, Ủy ban Giáo lý Đức tin, trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã khai mạc Đại hội Giáo lý lần thứ VI với chủ đề: GIÁO LÝ VIÊN – CON NGƯỜI HIỆP HÀNH.
Đại hội quy tụ khoảng 250 tham dự viên là các Trưởng, Phó ban Giáo lý Giáo phận; các linh mục, tu sĩ trực thuộc Ban Giáo lý các giáo phận; các giảng viên tham gia đào tạo Giáo lý viên và các Chuyên viên về huấn giáo; cùng đại diện giáo lý viên giáo dân của 27 giáo phận.
Trải qua những ngày mưa gió, bầu trời hôm nay trong xanh và thời tiết thật mát dịu chào đón các tham dự viên về với ngôi nhà chung Giáo phận Thái Bình. Mặc dù trải qua quãng đường di chuyển rất xa, nhưng khi tới Đại hội, trên khuôn mặt các tham dự viên ai cũng tươi vui rạng rỡ. Sau khi được đón tiếp và nhận tài liệu, các tham dự viên đã quy tụ tại Hội trường nhà chung Giáo phận bắt đầu chương trình.
Trước tiên, Đức Cha Đaminh Đặng Văn Cầu – Giám mục giáo phận Thái Bình có lời chào mừng tới quý Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và các tham dự viên. Tiếp đến, cha FX. Nguyễn Văn Việt – Trưởng Ban Giáo lý toàn quốc lên công bố mục đích, ý nghĩa Đại hội. Theo cha Trưởng Ban, mục đích của Ban Giáo lý Toàn quốc, qua đại hội lần này: muốn tìm một phương hướng chung cho tiến trình đào tạo giáo lý viên trên các bình diện kiến thức đức tin và kỹ năng sư phạm.
Tiếp đến, Cha Phêrô Nguyễn Văn Hiền mở đầu nội dung hội thảo với đề tài: “Giới thiệu văn kiện Hướng dẫn việc dạy giáo lý 2020”. Với sự chia sẻ ngắn gọn và dễ hiểu, Cha đã cho đại hội hiểu Văn kiện Hướng dẫn việc dạy giáo lý 2020 là điểm đến và cũng là một khởi đầu mới trong hành trình canh tân huấn giáo của Giáo hội. Làm sao trong tất cả các giáo phận, phải có sự đầu tư để đào tạo nên những giáo lý viên thực thụ, nhiệt thành, cảm nghiệm tình Chúa và ý thức sứ vụ loan báo Tin Mừng. Bên cạnh đó phải hướng dẫn để họ biết đổi mới lòng nhiệt thành, đối mới phương thức cũng như ngôn ngữ dạy giáo lý cho phù hợp với thời đại hiện nay.
Thánh Lễ khai mạc diễn ra lúc 19g30’ tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình do Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Chủ tịch Uỷ Ban Giáo lý Đức tin chủ tế. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng với sự tham dự của các tham dự viên và cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Chính tòa Thái Bình.
Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của các Thánh Tử Đạo Việt Nam, cách riêng Chân phước Anrê Phú Yên- Bổn Mạng giáo lý viên Việt Nam chúc lành và bảo trợ cho Đại hội lần thứ VI này được diễn ra thành công tốt đẹp, sinh nhiều hoa trái tốt lành cho việc loan báo Tin Mừng trong thời đại hôm nay.
Nguồn: giaophanthaibinh.org
Có thể bạn quan tâm
Thánh lễ Năm thánh các Phó tế 23/02/2025
Th2
ĐHY Parolin: ‘Những suy đoán vô căn cứ’ về việc Đức Thánh Cha..
Th2
Những tín hiệu đáng mừng cho Kitô giáo toàn cầu năm 2025
Th2
Họp báo tối 21/2: Đức Thánh Cha đáp ứng điều trị nhưng chưa..
Th2
VPTGM: Thông Báo Giáo Phận Hà Tĩnh Cầu Nguyện Cho Đức Thánh Cha
Th2
Suy Niệm Chúa Nhật VII Thường Niên C
Th2
Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội Lần Thứ 59 Năm..
Th2
Năm Chìa Khóa Để Nuôi Dưỡng Sự Phân Định Trực Tuyến
Th2
Ngày 22/02: Lập Tông Tòa Thánh Phêrô
Th2
Hồng Y Chủ Tịch Caritas Quốc Tế Kêu Gọi Tổng Thống Trump Tiếp..
Th2
Lời Cầu Nguyện Cho Cuộc Hành Hương Qua Cửa Thánh
Th2
Thượng Hội Đồng: Các Điều Phối Viên Và Thư Ký Của Mười Nhóm..
Th2
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Cầu Nguyện Cho Đức Thánh Cha Phanxicô
Th2
Cửa Sót – Nơi Hạt Giống Tin Mừng Đầu Tiên Được Gieo Vãi..
Th2
Hướng Dẫn Dành Cho Bậc Cha Mẹ Công Giáo Giúp Trẻ Sử Dụng..
Th2
Những Chuyến Tàu Mang Số Hiệu Hy Vọng
Th2
Bài Hát Cộng Đồng Chúa Nhật 7 Thường Niên Năm C
Th2
Nên làm gì sau khi phạm tội trọng
Th2
Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam Số 7 (11/02 – 17/02/2025): Hội Thánh..
Th2
Đức Thánh Cha Bổ Nhiệm Sơ Raffaella Petrini Làm Chủ Tịch Phủ Thống..
Th2