
Số: 02/2025/TB-TGM
Văn Hạnh, ngày 21 tháng 03 năm 2025
THÔNG BÁO
CHƯƠNG TRÌNH “24 GIỜ CHO CHÚA” NĂM 2025
Kính gửi: Quý Cha và Cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Hà Tĩnh
Trong Tông Sắc “Misericordiae Vultus – Dung Mạo Lòng Thương Xót” được ban hành năm 2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã thiết lập và mời gọi mọi thành phần Dân Chúa dành “24 giờ cho Chúa” từ chiều thứ Sáu đến chiều thứ Bảy trước Chúa nhật IV Mùa Chay. Đây là thời gian ân sủng và là cơ hội quý báu giúp nhiều người trở về với Chúa và tìm lại ý nghĩa cuộc sống qua việc cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể và lãnh nhận Bí tích Giao hòa.
Tiếp tục truyền thống tốt đẹp của Giáo phận trong những năm qua, trong tinh thần của Năm Thánh 2025 này, Đức Cha Louis mời gọi quý Cha và mọi thành phần Dân Chúa thực hiện “24 giờ cho Chúa” với chính chủ đề của Năm Thánh “Hy vọng không làm thất vọng” (Rm 5,5). Đức Cha Giáo Phận mời gọi tất cả chúng ta cùng tham gia để đón nhận sự bình an, ơn thánh và sức mạnh của Chúa cho bản thân, gia đình và cộng đoàn.
Chương trình “24 giờ cho Chúa” năm 2025 cụ thể như sau:
- Ý cầu nguyện:Cầu nguyện theo ý Đức Thánh Cha cho thế giới được hòa bình và Giáo hội được bình an trong tâm thế của những người hành hương hy vọng, cầu nguyện cho Đức Thánh Cha sớm được bình phục.
- Thời gian: Từ chiều thứ Sáu đến chiều thứ Bảy tuần III Mùa Chay (28 -29.3.2025) kết thúc trước Thánh lễ chiều thứ Bảy.
- Cách thức thực hiện: Giáo xứ tổ chức cho các hội đoàn, các nhóm hay tổ liên gia luân phiên chầu Mình Thánh Chúa liên tục trong 24 giờ. Giáo xứ hay cộng đoàn nào không thể chầu Mình Thánh Chúa trọn vẹn 24 giờ (vì những lý do thích đáng như ít người hay do việc đi lại khó khăn), thì có thể tổ chức chầu Mình Thánh trong thời gian ít hơn. Nơi nào, không thể chầu Mình Thánh Chúa qua đêm, thì có thể ngưng lúc nửa đêm và tiếp tục vào sáng hôm sau.
Cùng với việc Chầu Thánh Thể, một cử hành quan trọng cần được chú tâm trong “24 giờ cho Chúa” là lãnh nhận Bí tích Giao hòa để mới và thanh tẩy tâm hồn. Vì thế, xin quý Cha sắp xếp thời gian ngồi tòa giải tội và mời gọi Anh chị em tín hữu lãnh nhận Bí tích này để chuẩn bị tâm hồn đón mừng đại lễ Phục Sinh.
Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria – Quan thầy Giáo phận, xin Chúa ban cho quý Cha và Anh chị em muôn phúc lành. “Ước gì sức mạnh của niềm hy vọng lấp đầy hiện tại của chúng ta, đang khi chúng ta tin tưởng chờ đợi ngày trở lại của Chúa Giêsu Kitô, Đấng đáng được chúc tụng và tôn vinh, bây giờ và mãi mãi” (Spes non confundit, 25).
THỪA LỆNH GIÁM MỤC GIÁO PHẬN
Lm. Phêrô Nguyễn Đoài,
Chưởng ấn.
(Đã ấn ký)

Có thể bạn quan tâm
Hội dòng Mến Thánh Giá Vinh: Thông báo Tuyển Sinh Ơn Gọi năm..
Th4
Ad Limina 2026: Hiệp Thông Trong Lời Cầu Nguyện, Đồng Hành Trong Sứ..
Th4
Quý Cha Khóa IX ĐCV Vinh -Thanh Mừng Lễ Thánh Marcô – Quan..
Th4
Giáo xứ Hướng Phương khai mạc Tuần Chầu Đền Tạ
Th4
Giáo xứ Vạn Thành đón nhận hồng ân trong Tuần Chầu Thánh Thể
Th4
“Sỏi Đá Cũng Cần Có Nhau” – Suy Tư Mục Vụ Của Đức..
Th4
Bế mạc Khóa Thường huấn Linh mục đoàn Giáo phận Hà Tĩnh
Th4
Ba Bước Của Đời Sống Đức Tin: Nghe – Gặp – Loan Báo..
Th4
Dấu ấn còn mãi của ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ sau một năm về..
Th4
[Highlights] Ngày 14/04/2026 tại Algeria – Tông Du Đức Thánh Cha
Th4
Các bài suy niệm tuần II Phục sinh
Th4
Chương trình Tông du của ĐTC Lêô đến 4 nước Châu Phi (13-23/4)
Th4
Bổ Nhiệm Giám Mục – Truyền Chức – Hoạt Động Bác Ái –..
Th4
VPTGM-GPHT: Thư Rao Truyền Chức Phó Tế
Th4
Khai Mạc Kỳ Thường Huấn Linh Mục Giáo Phận Hà Tĩnh Năm 2026
Th4
Đức Thánh Cha Lêô XIV Chuẩn Bị Cho Chuyến Tông Du Nước Ngoài..
Th4
Những chủ đề Đức Thánh Cha sẽ đề cập đến khi thăm 4..
Th4
Đức Cha Louis Chủ Tế Thánh Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa Tại..
Th4
Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới
Th4
Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh 150 Năm Và Tuần Chầu Lượt Hồng..
Th4