VPTGM- GPHT: Thông báo Năm Thánh tại Giáo xứ Làng Truông

862 lượt xem

       GIÁO PHẬN HÀ TĨNH
VĂN PHÒNG TÒA GIÁM MỤC
  —————————————
    Số 09/2023/TB-VPTGM

Văn Hạnh, ngày 29 tháng 7 năm 2023

THÔNG BÁO
V/v: Năm Thánh tại Giáo xứ Làng Truông

Kính gửi: Quý Cha và mọi thành phần Dân Chúa Giáo phận Hà Tĩnh

Nhân dịp mừng kỷ niệm 350 năm đón nhận Tin Mừng của Giáo xứ Làng Truông (1673-2023), theo thư thỉnh nguyện của Cha quản xứ Làng Truông, Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã thỉnh cầu Tòa Thánh cho mở Năm Thánh cấp giáo xứ, để tạ ơn Thiên Chúa, lưu nhớ hành trình Đức tin thăng trầm đã qua, tri ân các bậc tiền nhân, hun đúc Đức tin và gia tăng lòng đạo đức cho các tín hữu.

Với các Sắc Lệnh Prot. N. 02123/2023-178/23/IProt. 02124/2023-179/23/I đều được ký ngày 19/7/2023, Tòa Ân Giải Tối Cao, với năng quyền của Đức Thánh Cha Phanxicô, đã ban cho Giáo xứ Làng Truông được mở Năm Thánh từ ngày 27/8/2023 đến ngày 25/8/2024. Trong suốt thời gian đó, các tín hữu có thể được hưởng Ơn Toàn Xá, với những điều kiện thông thường (xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng), nếu hành hương viếng nhà thờ Giáo xứ Làng Truông và sốt sắng tham dự những nghi thức trọng thể được cử hành tại đây, hoặc ít là dành một khoảng thời gian thích đáng để cầu nguyện, rồi kết thúc bằng việc đọc Kinh Lạy Cha, Kinh Tin Kính và các lời khẩn cầu với Đức Trinh Nữ Maria.

Đặc biệt, những tín hữu muốn đón nhận Phép lành của Đức Giáo Hoàng, vì những hoàn cảnh thể lý không thể trực tiếp đến Giáo xứ Làng Truông, có thể tham dự cử hành phụng vụ qua các phương tiện truyền thông, cũng được hưởng Ơn Toàn Xá theo các quy tắc luật định, miễn là họ có ý đạo đức tham dự cách tích cực và cầu nguyện theo ý Đức Thánh Cha.

Để giúp các tín hữu hưởng được nhiều ơn ích thiêng liêng của Năm Thánh, với năng quyền được trao ban trong các Sắc lệnh nói trên, Đức Giám Mục Giáo phận ấn định các ngày hành hương đặc biệt sau đây tại Nhà thờ giáo xứ Làng Truông:

  1. Ngày Khai mạc Năm Thánh: Thánh lễ cao điểm tuần Chầu lượt được cử hành vào lúc 08h00, Chúa Nhật, ngày 27/8/2023.
  2. Ngày Cao điểm Năm Thánh: Thánh lễ Đức Mẹ Mân Côi, Quan thầy giáo xứ được cử hành vào lúc 7h00, Chúa Nhật, ngày 01/10/2023.
  3. Ngày Bế mạc Năm Thánh: Thánh lễ Mình Máu Thánh Chúa, ngày cao điểm tuần Chầu lượt của Giáo xứ được cử hành vào lúc 08h00, Chúa Nhật, ngày 25/8/2024.
  4. Lễ kỷ niệm cung hiến nhà thờ Giáo xứ và các ngày Lễ Trọng trong Năm Thánh.
  5. Ba ngày Lễ Tết Nguyên Đán 2024.
  6. Ba ngày cao điểm tuần Chầu lượt năm 2024 của Giáo xứ Làng Truông.

Ngoài ra, Giáo xứ Làng Truông sẵn sàng đón tiếp tất cả các nhóm hoặc cộng đoàn hành hương viếng nhà thờ Giáo xứ Làng Truông vào bất cứ ngày nào trong Năm Thánh.

Kính xin quý Cha và Anh chị em tích cực tham dự các cử hành Năm Thánh tại Giáo xứ Làng Truông, hầu đón nhận được nhiều ơn lành của Chúa và gia tăng tình hiệp thông trong Giáo phận.

Trân trọng thông báo!

VĂN PHÒNG TÒA GIÁM MỤC 

Lm. Phêrô Nguyễn Đoài,
Chánh Văn phòng.

(Đã ấn ký)

TẢI THÔNG BÁO PDF TẠI ĐÂY

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *