Ý CẦU NGUYỆN CỦA ĐỨC THÁNH CHA THÁNG 05/2024:
CẦU CHO VIỆC ĐÀO LUYỆN CÁC TU SĨ NAM NỮ VÀ CHỦNG SINH
Vatican News
Đức Thánh Cha giải thích: “Một linh mục tốt, nữ tu tốt trên hết phải là người nam, người nữ được đào luyện, được uốn nắn bởi ân sủng của Chúa, là người ý thức được những giới hạn của mình và sẵn sàng đảm nhận một đời sống cầu nguyện, hiến thân làm chứng cho Tin Mừng. Bắt đầu từ chủng viện và tập viện, việc chuẩn bị của họ phải được phát triển một cách toàn diện, trong sự nối kết trực tiếp với cuộc sống của người khác. Điều này là cốt yếu”.
Hơn nữa, Đức Thánh Cha nhấn mạnh: “Việc đào luyện không kết thúc ở một thời điểm nhất định, nhưng tiếp tục suốt cuộc đời, hội nhất nơi con người các chiều kích tri thức, nhân bản, tâm cảm và thiêng liêng”.
Đức Thánh Cha nhấn mạnh: Đời sống cộng đoàn là khía cạnh trung tâm của các tu sĩ nam nữ hoặc linh mục. Đối với ngài, đây là một trong những điểm chính trong việc đào tạo và chuẩn bị cho bất cứ ai đáp lại ơn gọi này. Về điều này, ngài chia sẻ rằng việc sống và quan hệ với người khác đôi khi không phải là điều dễ dàng, nhưng đời sống cộng đoàn luôn là một trường học về sự thánh thiện, nơi người ta phát triển những nhân đức khác nhau và học cách vượt lên trên chính mình. Và ngài cũng nói rõ: Chỉ sống chung thôi thì “không giống với đời sống cộng đoàn”.
Cuối cùng, Đức Thánh Cha mời gọi: “Chúng ta hãy cầu nguyện để các tu sĩ nam nữ và chủng sinh triển nở trong hành trình ơn gọi của mình qua việc đào luyện các khía cạnh nhân bản, mục vụ, thiêng liêng và cộng đoàn, giúp họ trở nên những chứng nhân đáng tin cậy của Tin Mừng”.
Cha Frédéric Fornos S.J, giám đốc Mạng lưới cầu nguyện toàn cầu, chia sẻ: “Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở chúng ta một lần nữa, và dưới ánh sáng của Veritatis Gaudium, về tầm quan trọng của việc đào tạo toàn diện đối với những người trẻ đang thực hiện hành trình trong đời sống tu trì hoặc chủng sinh.
Cha cũng nhận xét: Trong bối cảnh Giáo hội được đánh dấu bởi việc lạm dụng quyền lực và lương tâm cũng như lạm dụng tình dục, vốn có nguồn gốc từ cấu trúc và ý thức hệ, thì điều quan trọng là việc đào tạo phải thúc đẩy sự cởi mở đối với chiều kích nhân bản và tình cảm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tự nhận thức; nó thúc đẩy một kinh nghiệm đích thực với Chúa Kitô, đồng thời học cách chấp nhận và coi trọng những khác biệt cũng như cách làm việc nhóm.
Nguồn: vaticannews.va

Có thể bạn quan tâm
Dấu Ấn Đức Tin Và Hiệp Thông: Giáo Họ Yên Xá Mừng Lễ..
Th6
Đức Thánh Cha nói với các thiếu niên: Thiên Chúa nhìn vào trái..
Th6
Các Bài suy Niệm Chúa Nhật XIII TN. A: Đón Chúa – Sống..
Th6
Thánh Lễ Ra Mắt Và Mừng Bổn Mạng Nhóm Mầm Ơn Gọi Giáo..
Th6
Cáo phó: Nữ tu Mátta Nguyễn Thị Nhường – Hội Dòng Mến Thánh..
Th6
Trực Tiếp Thánh Lễ Truyền Chức Giám Mục Cho Đức Cha Tân Cử..
Th6
Giáo Xứ Ngô Xá: Trọn Vẹn Hồng Ân Trong Thánh Lễ Khánh Thành,..
Th6
Ngày 24/06: Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả
Th6
Sứ điệp của ĐTC Lêô XIV nhân Ngày Thế giới Ông bà và..
Th6
Suy Niệm Lời Chúa Nhật XII Thường Niên – Năm A
Th6
Suy Niệm Lời Chúa Nhật XII Thường Niên – Năm A
Th6
Thông Báo Chủng Sinh Khóa XVI Đi Tập Vụ
Th6
Giáo Xứ Kim Cương: Tập Huấn Chia Sẻ Lời Chúa 7 Bước Và..
Th6
Hàng Chục Ngàn Người Hành Hương Về Bên Thánh Antôn Tại Trung Tâm..
Th6
Giáo Xứ Tân Phong Khai Mạc Tuần Chầu Và Đặt Viên Đá Xây..
Th6
Giáo Xứ Vĩnh Luật Mừng Kỷ Niệm Cung Hiến Thánh Đường
Th6
Kinh cầu thánh Antôn được cho là “luôn linh nghiệm”
Th6
Ngày 13/06: Thánh Antôn Padua, linh mục, TSHT (1195-1231)
Th6
Các Bài Suy Niệm Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu Năm A: Thánh Tâm..
Th6
Vai trò của Giám mục trong đời sống của Hội Thánh
Th6