“Xin Chúa ban Thánh Thần! Người đến biến đổi chúng con nên những người công chính,…” Lời bài ca nhập lễ cũng là tâm tình, đồng thời diễn tả niềm khát khao mong chờ Thánh Thần ngự đến của cộng đoàn giáo xứ Mỹ Lộc trong Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 43 em thiếu nhi tại giáo xứ.
Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức được diễn ra vào lúc 15g, chiều Chúa Nhật ngày 10/01/2021, lễ Đức Giêsu chịu phép rửa. Thánh lễ do cha GB. Nguyễn Khắc Bá, Tổng Đại diện giáo phận chủ sự. Hiệp thông với ngài có quý cha trong giáo hạt Văn Hạnh, cùng đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ.
Sau hơn 6 tháng được cha quản xứ, quý xơ, quý thầy cô tận tình hướng dẫn, dạy dỗ về giáo lý, cũng như giúp các em trưởng thành hơn trong đời sống Đức Tin, hôm nay, hồng ân Thánh Linh được ghi dấu ấn nơi các em, thúc đẩy các em trở nên những Kitô hữu đích thực, hầu làm sáng danh Chúa trong môi trường sống của mình.
Giảng trong Thánh lễ, cha Tổng Đại diện GB. Nguyễn Khắc Bá đã diễn tả một cách sâu đậm tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa ngang qua biến cố phép rửa. Thật vậy, chính tình yêu mà Đức Giêsu đã từ bỏ mọi sự để trở nên giống con người chúng ta, ngoại trừ tội lỗi. Thánh Phaolô đã quảng diễn điều này trong thư gửi tín hữu Philiphê: “Đức Giêsu Kitô vốn dĩ là Thiên Chúa mà không nghĩ phải nhất quyết duy trì địa vị ngang hàng với Thiên Chúa, nhưng đã hoàn toàn trút bỏ vinh quang mặc lấy thân nô lệ, trở nên giống phàm nhân sống như người trần thế. Người lại còn hạ mình, vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết” (Pl 2, 6-8). Cũng chỉ vì yêu, Đức Giêsu đã chết cách ê chề, nhục nhã trên cây Thập giá để cứu chuộc nhân loại tội lỗi. Hơn nữa, tình yêu ấy vẫn còn dành trọn mãi cho con người, khi chính Người Con ban Thánh Thần Chúa đến ở và hoạt động với con người. Từ đó, cha Tổng Đại diện mong muốn các em sau khi lãnh nhận Chúa Thánh Thần, trở nên những chứng nhân tình yêu của Chúa nơi gia đình, trường học và trong môi trường sống của mình.

Chúa Thánh Thần được ban cho Giáo Hội. Giáo Hội thông ban Chúa Thánh Thần cho các tín hữu. Các tín hữu có bổn phận làm cho ơn ban của Chúa Thánh Thần được sinh hoa kết trái trong đời sống hằng ngày: “Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em” (Ga 20, 21). Hy vọng, với ấn tín Chúa Thánh Thần mà các em được lãnh nhận luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống Đức Tin mỗi ngày. Và rồi Đức Tin ấy được chiếu tỏa ra cho mọi người qua một đời sống chứng tá hữu hiệu trong đời sống của các em.

Giáo xứ Mỹ Lộc tọa lạc trên tỉnh lộ 22/12, thuộc xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Giáo xứ gồm 2 giáo họ Mỹ Lộc và Đông Kỳ, với hơn 2.000 giáo dân, hiện do cha Phêrô Trần Phúc Chính coi sóc.
Francis Cao


Có thể bạn quan tâm
Linh Đạo Truyền Thông
Th11
Suy Niệm Lễ Các Thánh tử đạo Việt Nam: Tử Đạo Ngày Xưa..
Th11
Nối Lại Nhịp Tim Thiêng Liêng: Linh Mục & Ơn Gọi Làm Môn..
Th11
Linh Mục Đoàn Giáo Phận Hà Tĩnh Viếng Nghĩa Trang Xã Đoài –..
Th11
Âm Thầm Phục Vụ – Nhịp Tim Lặng Lẽ Trong Tuần Tĩnh Tâm..
Th11
Thông Báo Về Việc Dừng Tổ Chức Ngày Truyền thống
Th11
Giáo Huấn Trọng Tâm Của Đức Thánh Cha Lêô XIV Trong 6 Tháng..
Th11
Cáo phó: Bà Cố Maria – Thân mẫu của Linh mục GB. Cao..
Th11
Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ công bố tân chủ tịch
Th11
Bài Hát Cộng Đồng Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam (16/11/2025)
Th11
Ngày Thứ II Trong Kỳ Tĩnh Tâm Linh Mục Đoàn Giáo Phận Hà..
Th11
Linh Mục Đoàn Giáo Phận Hà Tĩnh Khai Mạc Tuần Tĩnh Tâm Năm..
Th11
Tháng Này Bạn Sẽ Làm Gì Cho Các Linh Hồn Ở Luyện Ngục?
Th11
Truyền Thông Công Giáo Trong Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo
Th11
Thánh Thần Ngự Đến – Niềm Tin Được Thắp Sáng Tại Giáo Xứ..
Th11
Thánh Thần Ghi Ấn Tín Trên 177 Em Thiếu Nhi Giáo xứ Tràng..
Th11
96 em lãnh nhận hồng ân Bí tích Thêm Sức trong Tuần Chầu..
Th11
Chúa Nhật XXXII Thường Niên Năm C – Cung Hiến Thánh Đường Latêranô
Th11
Giáo xứ Tiếp Võ: Thiếu Nhi Đón Nhận Hồng Ân Thánh Thần Trong..
Th11
Bản cập nhật “Hiến chương Đại kết” – Dấu mốc mới trên hành..
Th11