Giáo xứ Thọ Vực: Làm phép và cắt băng khánh thành các công trình Giáo xứ

2278 lượt xem

Sáng thứ Bảy, ngày 9/1/2021, trong Tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể của Giáo xứ, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã về chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành nhà Trung Tâm Mục Vụ, làm phép Tháp chuông, Nhà thờ và cung hiến bàn thờ Giáo xứ Thọ Vực.

Trước khi bước vào Thánh lễ, Đức cha Phaolô, cha quản hạt JB. Nguyễn Huy Tuấn và cha quản xứ cùng nhau cắt băng khánh thành mừng ngôi nhà Trung Tâm Mục Vụ mới vừa được hoàn thành.

Vào ngày 21/3/2019 vừa qua, vụ hỏa hoạn xảy ra khiến nhà thờ bị cháy và hư hỏng nạng nề. Trước biến cố đó, bà con giáo dân đã cộng tác với cha quản xứ và cùng với sự hỗ trợ của quý ân nhân xa gần, nay công trình của giáo xứ đã được hoàn thành. Sau hơn 21 tháng vất vả thi công, đến nay giáo xứ đã có một ngôi Thánh Đường khang trang đẹp đẽ, bên cạnh đó ngôi nhà Trung Tâm Mục Vụ, Tháp chuông và một vài hạng mục khác cũng được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Giảng trong Thánh lễ, Đức Cha Phaolô mời gọi cộng đoàn nhìn lại những biến cố đã xảy ra, đồng thời tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn những người đã quảng đại góp công sức để xây dựng công trình nhà Chúa. Qua đó, Đức Cha chỉ ra rằng đó chính là dấu chỉ của tình hiệp thông liên đới, ngài nhắn nhủ “tình hiệp thông liên đới là mỗi dây liên kết, giúp chúng ta gắn bó và gần gũi nhau hơn, nơi đó tình thương Chúa được tỏ hiện cách rõ nét và sống động”. Từ những niềm vui được tỏ hiện bên ngoài, ngài mong muốn mỗi người cũng vui mừng vì sự hiện diện của mình trên cõi đời này và mỗi người chính là đền thờ sống động của Chúa Thánh Thần, vì thế hãy luôn canh tân đổi mới hầu xứng đáng là ngôi đền thờ của Chúa Thánh Thần ngự.

Lời cám ơn sau cùng của vị đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ gửi tới Đức Cha Phaolô, quý cha cũng như quý ân nhân đã khép lại Thánh lễ tạ ơn hôm nay. Hy vọng rằng, trên hành trình tương lai, cộng đoàn giáo xứ sẽ cùng nhau gắn bó xây dựng một giáo xứ vững mạnh hơn về đời sống đức tin cũng như cuộc sống thường ngày.

Nằm bên bờ hạ lưu sông Ngàn Sâu uốn khúc và dựa lưng vào dãy núi Trà Sơn, một khúc sông thơ mộng, hữu tình, Giáo xứ Thọ Vực là nơi được đón nhận hạt giống Tin Mừng từ rất sớm, tiền thân là họ đạo của 2 xứ mẹ Thổ Hoàng và Vạn Căn. Đến năm 1937, Cha già Liên đã đệ trình xin và được Tòa Giám mục phê chuẩn để tách ra và thành lập giáo xứ Thọ Vực. Hiện nay giáo xứ Thọ Vực có 3 giáo họ là Thọ Vực, Trại Trăn và Vĩnh Viễn, với 985 giáo dân, do Cha GB. Nguyễn Ngọc Hùng coi sóc. Mặc dù phải trải qua nhiều thăng trầm của thời cuộc, phải chịu nhiều hậu quả của thiên tai và cả nhân tai, đặc biệt là vụ hỏa hoạn xảy ra vào đầu năm 2019 nhưng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của cha quản xứ, sự nổ lực của bà con giáo dân, giáo xứ Thọ Vực đang từng bước khắc phục mọi khó khăn, vượt qua gian nan thử thách, phát huy truyền thống đạo hạnh để đưa giáo xứ ngày càng thăng tiến.

Ant. Anh Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Trả lời