
Phiên họp thứ 3 của Hồng y đoàn
Giám đốc Phòng Báo chí Tòa thánh, ông Matteo Bruni, cho biết 113 Hồng y đã có mặt tại trong phiên họp tại Hội trường Hội trường Thượng hội đồng mới, bắt đầu lúc 9 giờ sáng với lời cầu nguyện và kết thúc lúc 12 giờ trưa, bao gồm cả nửa giờ nghỉ giải lao.
Những Hồng y chưa tuyên thệ đã tuyên thệ, theo tông hiến Universi Dominici Gregis, và sau đó đã có 34 phát biểu.
Các Hồng y đã quyết định rằng Đức Hồng y Víctor Manuel Fernández sẽ cử hành Thánh lễ vào ngày thứ sáu của tuần 9 ngày, thay vì Đức Hồng y Kevin Farrell.
Các ngài cũng nhất trí chọn Cha Donato Ogliari, Dòng Biển Đức, Viện phụ của Đan viện Thánh Phaolô Ngoại thành, trình bày bài suy niệm đầu tiên vào thứ Hai ngày 28/4, và Hồng y Raniero Cantalamessa, nguyên Giảng thuyết viên Phủ Giáo hoàng, sẽ trình bày bài suy niệm thứ hai vào đầu mật nghị; ngày bắt đầu mật nghị vẫn chưa được quyết định.
Các Hồng y đọc các đoạn 1-23 của tông hiến Universi Dominici Gregis, sau đó bắt đầu thảo luận về Giáo hội và thế giới.
Ông Bruni thông báo rằng Phiên họp chung kế tiếp sẽ diễn ra vào sáng thứ Sáu lúc 9 giờ sáng.
130 phái đoàn xác nhận sẽ dự tang lễ
Văn phòng Nghi lễ của Phủ Quốc vụ khanh cho biết cho đến nay đã có 130 phái đoàn xác nhận sẽ đến dự tang lễ Đức Thánh Cha Phanxicô, trong đó có khoảng 50 nguyên thủ quốc gia và 10 quốc vương.
Kinh Mân Côi và viếng mộ Đức Thánh Cha Phanxicô tại Đền thờ Đức Bà Cả
Ông Bruni cũng cho biết vào lúc 9 giờ tối thứ Bảy, ngày 26/4/2025, một buổi đọc kinh Mân Côi sẽ được tổ chức trước Đền thờ Đức Bà Cả, đồng thời cho biết thêm rằng lễ an táng Đức cố Giáo hoàng Phanxicô sẽ diễn ra cách riêng tư.
Bắt đầu từ sáng Chúa Nhật, ngày 27/4/2025, các tín hữu có thể bắt đầu viếng mộ của Đức cố Giáo hoàng Phanxicô tại Đền thờ Đức Bà Cả.
Theo thông tin cập nhật, sau 2 ngày linh cữu Đức Thánh Cha được đặt tại Đền thờ Thánh Phêrô, đã có hơn 150 ngàn người đến kính viếng ngài.
Nguồn: vaticannews.va
Có thể bạn quan tâm
Cộng Đoàn Mến Thánh Giá Chân Thành Mừng Lễ Suy Tôn Thánh Giá
Th9
Các Linh Mục Hưu Dưỡng – Những Chứng Nhân Âm Thầm của Đức..
Th9
Vẻ đẹp thầm lặng nơi nhà Chúa
Th9
Ngày 14 Tháng 9: Lễ Suy Tôn Thánh Giá
Th9
Ngày 13/9: Thánh Gioan Kim Khẩu, Giám mục – Tiến sĩ Hội Thánh
Th9
Khai mạc Mùa Thụ Tạo 2025: “Bảo vệ Công trình Tạo dựng và..
Th9
Thánh lễ bế mạc Kỳ thường huấn Linh mục Giáo tỉnh Hà Nội..
Th9
Suy Tôn Thánh Giá Và Phục Hồi Căn Tính
Th9
“Bó Hoa Thiêng Liêng” Mừng Sinh Nhật Đức Thánh Cha Lêô XIV
Th9
Tiền Chủng Viện Thánh Gioan Phaolô II – Khai Giảng Năm Học Mới..
Th9
Khai mạc khóa thường huấn linh mục Giáo tỉnh Hà Nội năm 2025..
Th9
Các Giáo Xứ Trong Giáo Phận Hà Tĩnh Khai Giảng Năm Học Giáo..
Th9
ĐCV Thánh Phanxicô Xaviê Khai Giảng Năm Đào Tạo 2025 – 2026: “Bước..
Th9
Suy niệm lễ Sinh nhật Đức Maria
Th9
Giáo Xứ Ba Đồn: Thánh Lễ Khai Mạc Cao Điểm Tuần Chầu Và..
Th9
Suy Niệm Chúa Nhật XXIII TN C – Yêu Chúa Trên Hết Mọi..
Th9
Niềm Vui Ngày Tựu Trường Tại Tiền Chủng Viện Thánh Gioan Phaolô II
Th9
12 Câu Nói Gợi Hứng Cho Cuộc Sống Hằng Ngày Từ Mẹ Thánh..
Th9
Chủng Sinh Giáo Phận Hà Tĩnh Lãnh Nhận Huấn Từ Đức Giám Mục..
Th9
Nghi Thức Tuyên Xưng Đức Tin Của Cha Giuse Phan Văn Hiệu –..
Th9