25/8 Kính Thánh Louis – Mừng Bổn Mạng Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn

2191 lượt xem

25/8 KÍNH THÁNH LOUIS – MỪNG BỔN MẠNG ĐỨC CHA LOUIS NGUYỄN ANH TUẤN

Hằng năm vào ngày 25/8 toàn thể Giáo Hội mừng kính Thánh Louis. Cách riêng đối với Giáo phận Hà Tĩnh, ngày lễ mừng kính Thánh Louis lại càng đặc biệt, bởi đó là vị Quan Thầy khả kính của Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận Hà Tĩnh.

Thánh Louis (1214 – 1270) được biết đến là một vị hoàng đế liêm chính và bác ái bao dung. Ngài cũng là người luôn quan tâm tới người nghèo và lo lắng cho công bằng xã hội. Bằng việc sống các đức tính nhân bản Kitô giáo cách trổi vượt, ngài trở nên hình mẫu sống động của một người giáo dân thánh thiện, đặc biệt là mẫu gương về sự kiên nhẫn và khiêm nhường.

Trong dịp đặc biệt này, mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận Hà Tĩnh đang hướng lòng về Đức cha Giám quản để chúc mừng và cầu nguyện cho ngài. Và trong tâm tình của những người con thảo đối với vị Cha chung Giáo phận, trong những ngày qua, nhiều đoàn thể và cá nhân đến từ các giáo hạt, giáo xứ trong Giáo phận đã trở về với ngôi nhà chung Giáo phận để chúc mừng và chia sẻ niềm vui với Đức Cha trong dịp lễ quan thầy.

Dẫu vậy, trong sự khiêm nhường và đơn sơ, Đức Cha đã muốn tổ chức Thánh lễ quan thầy cách âm thầm và đơn giản. Vì thế, vào lúc 4h45’ sáng ngày 25/8/2022, Đức Cha sẽ dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Louis tại Nhà thờ Chính toà Văn Hạnh.

Nguyện xin Thiên Chúa nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Louis quan thầy ban nhiều ơn thánh và nâng đỡ Đức Cha trong sứ vụ chăn dắt đoàn chiên. Để Đức Cha được luôn an mạnh, đầy tràn niềm vui và khôn ngoan hướng dẫn con thuyền Giáo phận vượt qua giai đoạn khó khăn với nhiều thách đố hôm nay.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Đại diện linh mục đoàn và chủng sinh Gp. Hà Tĩnh mừng lễ bổn mạng Đức Cha
Ban loan báo Tin Mừng Gp. Hà Tĩnh mừng lễ bổn mạng Đức Cha
Chủng sinh khóa XIV Gp. Hà Tĩnh – Đại Chủng viện Thánh Phanxicô Xaviê mừng lễ bổn mạng Đức Cha
Giáo hạt Trung Nghĩa mừng lễ bổn mạng Đức Cha
Giáo hạt Nghĩa Yên mừng lễ bổn mạng Đức Cha
Giáo xứ Chân Thành mừng lễ bổn mạng Đức Cha
Mái ấm Phúc Ân Đông Yên mừng lễ bổn mạng Đức Cha
Gia đình TGM mừng lễ bổn mạng Đức Cha

Có thể bạn quan tâm

Trả lời