GPVO – Lễ kính Thánh Giacôbê Tông đồ 25/7 hằng năm đã thực sự trở thành điểm hẹn nối kết, yêu thương của linh mục, chủng sinh giáo hạt mẹ Văn Hạnh.
Khi điều kiện đi lại còn nhiều khó khăn, các chủng sinh giáo hạt mẹ Văn Hạnh thường quy tụ với nhau để đến trường và nâng đỡ nhau trong đời sống tu luyện. Theo thời gian, truyền thống này tuy có thay đổi về thể cách, nhưng vẫn mãi là nguồn động viên lớn cho ơn gọi thiên triệu, là minh chứng cho tình hiệp thông huynh đệ.
Vào lúc 8 giờ 30, thánh lễ tạ ơn nhân dịp hội ngộ linh mục, chủng sinh do cha Phêrô Nguyễn Thái Từ chủ tế. Đồng tế với ngài có quý cha quê hương trong giáo hạt mẹ Văn Hạnh, cùng sự tham dự của quý thầy phó tế, chủng sinh, tu sĩ nam nữ và cộng đoàn phụng vụ.
Giảng trong thánh lễ, cha Phêrô Trần Đình Lai đã điểm qua vài nét về vị thánh quan thầy Giacôbê Tông đồ. Đồng thời ngài cũng mời gọi cộng đoàn phụng vụ đến làm bạn với Đức Kitô, vì không có người bạn nào ở trần gian cho bằng Ngài: “Thầy không còn gọi anh em là tôi tớ nữa, vì tôi tớ không biết việc chủ làm. Nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được nơi Cha Thầy, Thầy đã cho anh em biết” (Ga 15, 15).
Sau Thánh lễ, quý thầy đã có buổi sinh hoạt và chia sẻ chủ đề “Ơn gọi tu trì” với các em thiếu nhi Thánh Thể và các bạn trẻ trong giáo xứ Văn Hạnh. Sau đó là bữa cơm trưa đượm tình hiệp thông huynh đệ giữa các linh mục, chủng sinh trong giáo hạt.
Buổi chiều cùng ngày, tại sân bóng chuyền và bóng đá giáo xứ Văn Hạnh đã diễn ra các trận đấu giữa quý cha, quý chủng sinh và giới trẻ giáo xứ Văn Hạnh.
Giáo hạt mẹ Văn Hạnh bao gồm 3 giáo hạt, giáo hạt Văn Hạnh hiện tại, giáo hạt Cẩm Xuyên và 5 xứ Trại Lê, Phương Mỹ, Tam Đa, Hòa Mỹ và Tân Sơn của giáo hạt Can Lộc. Giáo hạt mẹ Văn Hạnh hiện có 39 linh mục, 4 phó tế, 23 đại chủng sinh và 9 tiền chủng sinh. Ngày lễ năm nay thực sự đã khơi dậy trong các linh mục, chủng sinh nhiều tâm tình sốt mến tri ân. Đây là dấu mốc đáng nhớ, làm sống lại những ký ức tốt đẹp, hun đúc tinh thần, thôi thúc những khát vọng dấn thân cho công cuộc loan báo Tin Mừng như lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô: “Rao giảng Tin Mừng là đích thân làm chứng về tình yêu Thiên Chúa, là vượt thắng sự ích kỷ của chúng ta, là phục vụ bằng cách cúi mình xuống rửa chân cho anh em chúng ta như Chúa Giêsu đã làm”.
Pet. Duy Lượng

Có thể bạn quan tâm
Bản cập nhật “Hiến chương Đại kết” – Dấu mốc mới trên hành..
Th11
Sứ Vụ Của Đời Tu Ngày Nay: Đánh Thức Thế Giới
Th11
Thân Con Là Bụi Đất
Th11
Chúa Nhật XXXII Thường Niên Năm C – Cung Hiến Thánh Đường Latêranô
Th11
Ngày 09/11: Cung hiến Thánh Đường Latêranô
Th11
Một Vài Suy Tư Về Cách Ngừa Thai Tự Nhiên Bằng Phương Pháp..
Th11
Bộ Giáo lý Đức Tin công bố văn kiện về các tước hiệu..
Th11
Đức Thánh Cha mời gọi cầu nguyện cho những người đang chiến đấu..
Th11
Tu Xá Đa Minh – Kẻ Đọng Mừng Lễ Thánh Martinô Quan Thầy
Th11
Từ Trong Cơn Lũ, Vọng Lên Tiếng Lòng Miền Trung…
Th11
Giáo Phận Hà Tĩnh Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Các Tín Hữu Đã..
Th11
Ban Giáo Dân & Gia Đình: Thông báo khóa “Canh tân đời sống..
Th11
Caritas Hà Tĩnh Hành Hương Năm Thánh – Mừng Bổn Mạng & Hội..
Th11
Thư Gửi Gió Bão Miền Trung
Th11
Xin Bao Nhiêu Lễ Thì Linh Hồn Người Qua Đời Được Lên..
Th11
Thánh lễ cầu nguyện cho Tổ tiên, Đấng bậc và Ân nhân đã..
Th11
Suy niệm ngày lễ các Đẳng Linh Hồn (02/11)
Th11
Lời nguyện Tín hữu Thánh lễ An táng và Cầu hồn
Th11
Đại Diện Giáo Hội Việt Nam Tham Gia Năm Thánh Dành Cho Các..
Th10
Suy Niệm Lễ Các Thánh Nam Nữ – Các Thánh Là Những Ai?
Th10