Thánh lễ cao điểm Tuần Chầu lượt Giáo xứ Chân Thành

1710 lượt xem

GPVO – Giáo xứ Chân Thành vinh dự làm Tuần Chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn giáo phận vào tuần XVI thường niên.

Trước thánh lễ cao điểm là lễ bế giảng và phát thưởng giáo lý năm học 2017-2018 của giáo hạt Văn Hạnh.

Mở đầu, cha Phêrô Thân Văn Hùng, đặc trách giáo lý hạt Văn Hạnh, đã có những nhận xét, đánh giá chung về việc dạy và học giáo lý của giáo hạt trong năm học vừa qua. Tiếp đó, cha quản hạt Micae Hoàng Xuân Hường cùng quý cha trao giải thưởng các em có thành tích cao trong học tập, trong đó có 29 em đạt giải ba, 33 em đạt giải nhì, 18 em đạt giải nhất và 1 em đạt giải xuất sắc của giáo hạt. Về giải thưởng tập thể trong giáo hạt Văn Hạnh, năm nay giải ba thuộc về giáo xứ Cửa Sót, giải nhì thuộc về giáo xứ Xuân Tình và giải nhất thuộc về giáo xứ Trung Nghĩa.

Thánh lễ cao điểm được cử hành vào lúc 7 giờ sáng Chúa nhật XVI thường niên 22/7/2018 do cha Phêrô Nguyễn Thái Từ chủ tế. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài giáo hạt Văn Hạnh, cùng sự tham dự của quý thầy phó tế, quý chủng sinh, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn phụng vụ.

Giảng trong thánh lễ, khởi đi từ trích đoạn Tin Mừng Mt 22,1-14, cha quản hạt Micae mời gọi mọi người mặc lấy tâm tình của Đức Kitô và đến dự tiệc cưới trong Nước Trời. Trong ngày chịu phép rửa tội, mỗi người được khoác lên mình chiếc áo trắng, vì vậy chúng ta hãy giữ tinh tuyền cho đến khi ra trước tòa Đức Kitô. Ngài cũng mời gọi mọi người chúng ta hãy tô điểm cho chiếc áo cưới mỗi ngày thêm đẹp hơn và làm cho chiếc áo trở nên sáng chói bằng cách tuyên xưng đức tin qua những việc thánh thiện, bác ái, những gương sáng, tránh xa các dịp tội, nhất là siêng năng cầu nguyện và tham dự Tiệc Thánh hằng ngày qua thánh lễ.

Giáo xứ Chân Thành tọa lạc trên xóm Bắc Quang, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh. Cách gần 1km về hướng Bắc là sở hạt Văn Hạnh, hướng Đông Bắc là xứ An Nhiên, phía Nam là bãi đất Cồn Cỏ. Tên gọi của giáo xứ mang nhiều ý nghĩa thiết thực, để ghi ơn hai linh mục là cha Chân và cha Thành đã có công thành lập giáo xứ, cùng ước nguyện của đoàn dân Chúa trong giáo xứ luôn sống chân tình và thành tín, nên giáo xứ mới có tên là “Chân Thành”. Hiện nay, giáo xứ có khoảng 2.700 giáo dân, do linh mục G.B. Lê Bá Phượng quản nhiệm.

Pet. Duy Lượng


Có thể bạn quan tâm

Trả lời