Giáo hạt Văn Hạnh: Hội ngộ truyền thống linh mục, chủng sinh 2018

989 lượt xem

GPVO – Lễ kính Thánh Giacôbê Tông đồ 25/7 hằng năm đã thực sự trở thành điểm hẹn nối kết, yêu thương của linh mục, chủng sinh giáo hạt mẹ Văn Hạnh.

Khi điều kiện đi lại còn nhiều khó khăn, các chủng sinh giáo hạt mẹ Văn Hạnh thường quy tụ với nhau để đến trường và nâng đỡ nhau trong đời sống tu luyện. Theo thời gian, truyền thống này tuy có thay đổi về thể cách, nhưng vẫn mãi là nguồn động viên lớn cho ơn gọi thiên triệu, là minh chứng cho tình hiệp thông huynh đệ.

Vào lúc 8 giờ 30, thánh lễ tạ ơn nhân dịp hội ngộ linh mục, chủng sinh do cha Phêrô Nguyễn Thái Từ chủ tế. Đồng tế với ngài có quý cha quê hương trong giáo hạt mẹ Văn Hạnh, cùng sự tham dự của quý thầy phó tế, chủng sinh, tu sĩ nam nữ và cộng đoàn phụng vụ.

Giảng trong thánh lễ, cha Phêrô Trần Đình Lai đã điểm qua vài nét về vị thánh quan thầy Giacôbê Tông đồ. Đồng thời ngài cũng mời gọi cộng đoàn phụng vụ đến làm bạn với Đức Kitô, vì không có người bạn nào ở trần gian cho bằng Ngài: “Thầy không còn gọi anh em là tôi tớ nữa, vì tôi tớ không biết việc chủ làm. Nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được nơi Cha Thầy, Thầy đã cho anh em biết” (Ga 15, 15).

Sau Thánh lễ, quý thầy đã có buổi sinh hoạt và chia sẻ chủ đề “Ơn gọi tu trì” với các em thiếu nhi Thánh Thể và các bạn trẻ trong giáo xứ Văn Hạnh. Sau đó là bữa cơm trưa đượm tình hiệp thông huynh đệ giữa các linh mục, chủng sinh trong giáo hạt.

Buổi chiều cùng ngày, tại sân bóng chuyền và bóng đá giáo xứ Văn Hạnh đã diễn ra các trận đấu giữa quý cha, quý chủng sinh và giới trẻ giáo xứ Văn Hạnh.

Giáo hạt mẹ Văn Hạnh bao gồm 3 giáo hạt, giáo hạt Văn Hạnh hiện tại, giáo hạt Cẩm Xuyên và 5 xứ Trại Lê, Phương Mỹ, Tam Đa, Hòa Mỹ và Tân Sơn của giáo hạt Can Lộc. Giáo hạt mẹ Văn Hạnh hiện có 39 linh mục, 4 phó tế, 23 đại chủng sinh và 9 tiền chủng sinh. Ngày lễ năm nay thực sự đã khơi dậy trong các linh mục, chủng sinh nhiều tâm tình sốt mến tri ân. Đây là dấu mốc đáng nhớ, làm sống lại những ký ức tốt đẹp, hun đúc tinh thần, thôi thúc những khát vọng dấn thân cho công cuộc loan báo Tin Mừng như lời mời gọi của Đức Giáo Hoàng Phanxicô: “Rao giảng Tin Mừng là đích thân làm chứng về tình yêu Thiên Chúa, là vượt thắng sự ích kỷ của chúng ta, là phục vụ bằng cách cúi mình xuống rửa chân cho anh em chúng ta như Chúa Giêsu đã làm”.

Pet. Duy Lượng


Có thể bạn quan tâm

Trả lời