Các Giáo Xứ Trong Giáo Phận Hà Tĩnh Khai Giảng Năm Học Giáo Lý 2024-2025

CÁC GIÁO XỨ TRONG GIÁO PHẬN HÀ TĨNH KHAI GIẢNG NĂM HỌC GIÁO LÝ 2024-2025

GPHT(16.9.2024) – Nhằm thực hiện kế hoạch năm học mới trong việc giáo dục Đức tin cho các em thiếu nhi, hòa trong bầu khí tưng bừng của mùa khai giảng năm, trong tháng 9, tất cả các giáo xứ thuộc 14 Giáo hạt tại Giáo phận Hà Tĩnh đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2023-2024 và khai giảng năm học giáo lý 2024 – 2025.

Việc học Giáo lý rất quan trọng và cần thiết trong hành trình lớn lên về Đức tin của người Kitô hữu. Học Giáo lý để cho mỗi người chúng ta hiểu và yêu mến Chúa hơn, đây cũng là điều kiện căn bản để ta sống và giữ đạo. Ngay từ thời Giáo hội sơ khai, các Tông đồ các Đấng kế vị các ngài đã ý thức được tầm quan trọng của Giáo lý trong việc củng cố và nuôi dưỡng đời sống Đức tin của người tín hữu. Giáo hội ngày nay cũng luôn thao thức và dành những mối quan tâm đặc biệt cho việc dạy và học Giáo lý.

Tại Giáo phận Hà Tĩnh, trong năm qua, quý cha, quý thầy cô giáo lý viên , quý phụ huynh và các em học sinh đã nổ lực không ngừng trong việc dạy và học giáo lý và đã thu được những kết quả tốt đẹp trong các kỳ thi. Trước khi bước vào một năm học mới, các giáo xứ trong Giáo phận đã tổng kết năm học cũ đồng thời phát quà khen thưởng cho các em thiếu nhi đạt kết quả tốt trong năm qua để thúc đẩy hơn nữa sự cố gắng của các em trong năm học mới.

Tiếng trống trong mùa khai giảng như một lời mời gọi của Thầy Giêsu kêu các em hãy mau mau lên đường, hãy đến học với Ngài. Đến để tìm Chúa nơi lớp học nơi thầy cô và nơi bạn bè.

Ước mong nhờ việc quan tâm của Quý cha, quý thầy cô Giáo Lý viên, quý phụ huynh và các ban ngành tại các Giáo xứ trong việc học học hỏi Lời Chúa sẽ giúp các em ngày càng bén rễ sâu trong Đời sống đức tin, trở nên người Kitô hữu đích thực trong Giáo hội và xã hội hôm nay.

Nguyện xin Chúa luôn đồng hành, hướng dẫn và ban những ơn cần thiết cho quý thầy cô giáo lý viên, quý phụ huynh và các em thiếu nhi, để mỗi người là những hạt giống gieo vào đất tốt, được ươm mầm sinh hoa kết trái như lòng Chúa mong ước. Xin Chúa chúc lành cho công việc đào tạo giáo lý của Giáo phận trổ sinh hoa trái, để tất cả luôn hăng say và nhiệt tâm trong sứ mạng Loan Báo Tin Mừng.

Ban Truyền thông Giáo phận