Caritas Hà Tĩnh: “Chương Trình Chăn Ấm Cho Người Nghèo”

635 lượt xem

CARITAS HÀ TĨNH:  “CHƯƠNG TRÌNH CHĂN ẤM TRAO CHO NGƯỜI NGHÈO”

GPHT ( 06.01.2023)  Mùa Giáng Sinh năm nay, Caritas Hà Tĩnh đã thực hiện nhiều nghĩa cử tình thương cao đẹp, trong đó: ” Chương trình chăn ấm trao cho người nghèo” là một cách thế bày tỏ sự quan tâm, yêu thương đến những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, bao gồm cả những anh chị em không cùng niềm tin tôn giáo.

Ưu tư vàt thổn thức trước những nhu cầu  của anh chị em nghèo, được  sự hỗ trợ và cộng tác của quý ân nhân, các nhà hảo tâm xa gần Caritas Hà Tĩnh đã kết hợp với caritas của các giáo xứ để trao 700 chiếc chăn ấm cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Món quà tuy nhỏ nhưng lại mang một giá trị tinh thần rất to lớn, nối kết tình Chúa, tình người.  Có những người nhận quà đã xúc động nói lên rằng: “Nghe nhận được chăn ấm mà mừng trong lòng, vì trong suốt cả mùa đông chỉ đắp mỗi một mảnh chăn mỏng, nên tối nằm ngủ mà chỉ cầu mong sao cho trời nhanh sáng”.

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho ngày thế giới người nghèo đã nói: “Trước người nghèo thì không cần hùng biện, mà là xắn tay áo lên và thực hành đức tin bằng sự dấn thân trực tiếp, không thể ủy thác cho ai khác […] vì của cải đích thực không nằm ở việc tích lũy “kho tàng dưới đất, nơi mối mọt làm hư hoại và kẻ trộm đột nhập và đánh cắp” (Mt 6,19), nhưng đúng hơn, là nơi tình yêu thương nhau, khiến chúng ta chia sẻ những khó khăn của phận người cho nhau để không ai bị bỏ rơi và loại loại trừ khỏi thế giới”. Chúng con hy vọng sẽ ngày càng có nhiều người quảng đại chia sẻ những gì mình có để nhiều người có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm và yêu thương đúng mực.

Chúng con vẫn tiếp tục chương trình “Chăn ấm cho người nghèo”.  Rất mong tiếp tục nhận được sự quảng đại cộng tác của quý ân nhân. Chúng con xin chân thành tri ân.

Văn phòng Caritas Hà Tĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *