Đức cha Louis dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Đức cố Giáo hoàng Biển Đức XVI

1257 lượt xem

 

ĐỨC CHA LOUIS DÂNG THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO ĐỨC CỐ GIÁO HOÀNG BIỂN ĐỨC XVI

WGPHT (05.01.2023)  Sáng nay, vào lúc 5h00’ thứ Năm ngày 05/01/2023, trong tinh thần hiệp thông, Đức Cha chủ chăn Giáo Phận Louis Nguyễn Anh Tuấn đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho Đức cố Giáo hoàng Biển Đức XVI, tại nhà thờ Chính tòa Văn Hạnh. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của Cha Quản hạt, quý cha Tòa Giám mục, cùng tu sĩ nam nữ và cộng đoàn tham dự phụng vụ.

Trước lúc khai lễ, Đức Cha đã nói nên nỗi lòng của đoàn chiên không khỏi ngậm ngùi nuối tiếc trước sự ra đi của vị cha chung khả kính. Một vị mục tử nhân hậu, khiêm tốn và là một nhà thần học lỗi lạc của thế kỷ XX và XXI. Ngài đã đóng góp những suy tư sâu sắc cho nền thần học Kitô giáo cũng như cũng cố đức tin cho Giáo hội.

Tiếp nối ý tưởng đó, trong bài chia sẻ, Đức Cha đã quảng diễn về cuộc đời của Đức cố Giáo hoàng Biển Đức XVI. Năm 35 tuổi, ngài đã nổi tiếng là một nhà thần học lỗi lạc, thông thái. Trong công đồng Vaticano II, Ngài cùng với những nhân vật nổi tiếng khác đã canh tân, vực dậy Giáo hội trước những trào lưu, tư tưởng và chủ thuyết sai lầm và giả dối lúc bấy giờ đang tấn công Giáo hội để bảo vệ những truyền thống và chân lý cao đẹp. Và trong cương vị là đấng lãnh đạo Giáo hội ngài đã can đảm dẫn dắt hội thánh vượt qua nhiều sóng gió, đứng vững và kiên trì bảo vệ đức tin.

Nhìn lại hành trình ơn gọi và sứ vụ của Đức cố Giáo hoàng Biển Đức XVI, chúng ta thấy ngài quả là một con người kiên trì và trung thành với Chúa. Hôm nay, sau hơn 95 năm làm người và làm con Chúa, và những năm trong sứ vụ Giáo Hoàng; giờ đây, ngài đã thực sự đi mãi về nơi xa xôi, về mảnh đất mà ngài hằng ước ao. Chúng ta tin rằng ngài sẽ được Thiên Chúa đoái thương đón nhận vào cuộc sống vĩnh hằng nơi nhà Cha trên Thiên Quốc.

Những dấu ấn của Đức cố Giáo hoàng sẽ còn đậm nét trong lòng người Kitô hữu. Thánh lễ hôm nay, cũng là một cơ hội đặc biệt nhắc nhở chúng ta xác tín niềm tin của mình vào Đấng Phục Sinh.

Được biết, vào lúc 15h30’ chiều hôm nay, theo giờ Việt Nam (05/01/2023) thánh lễ An táng Đức cố Biển Đức XVI sẽ được diễn ra tại Quảng trường thánh Phêrô, do Đức Thánh Cha Phanxicô cử hành. Thánh lễ sẽ được trực tuyến tại đường link:

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời