Chuẩn Giáo Xứ Bàu Sen: 135 em đón nhận hồng ân Chúa Thánh Thần

“Điều quan trọng bây giờ là phải sống đạo đức, học giáo lý, mai mốt đi xa chúng con giống như những con cá bơi ra biển khơi, biển lớn, còn Bàu Sen chỉ là cái ao nhà, chúng con sẽ gặp biết bao nhiêu là những con người rất khác, rất mới lạ, nhiều khi mình không thể hình dung nổi. Qua đó, các con đụng chạm trong cuộc sống, làm ăn, học hành, tình cảm, cách này hay cách khác trái tim các con rung động, yêu thương, nghĩ đến chuyện lập gia đình, kết hôn. Ngày nay, người Công giáo đi ra làm ăn xa ở thành phố gặp mười cô gái, mười chàng trai hết chín là không có đạo, thì chúng con sẽ làm thế nào? Nếu mà muốn yêu, muốn cưới, muốn kết hôn thì phải làm sao? Nhiều khi buộc người ta theo đạo mà người ta không có chịu chúng con phải làm sao? Cho nên, cha mẹ, ông bà trong gia đình và chính chúng con, cũng như giáo xứ hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ, chúng con phải chuẩn bị đào luyện, phải dấn thân, học văn hóa, học giáo lý để lớn lên có một kiến thức nền thật tốt, giống như có một nền tảng bê tông thật vững chắc để xây nhà thờ, hay xây căn nhà của chúng ta…”

Đó là lời nhắn nhủ của Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám quản Tông tòa Giáo phận Hà Tĩnh khi ngài đến thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 135 em trong chuẩn giáo xứ Bàu Sen, hạt Nguồn Son, vào lúc 9h00’ sáng Chúa Nhật ngày 12/06/2022.

Trước khi cử hành thánh lễ ban Bí tích Thêm sức, trong tâm tình hiền phụ, Đức cha Louis đã gặp gỡ, lắng nghe và thăm hỏi mục vụ để nắm bắt hiện tình giáo xứ qua cha xứ, hội đồng mục vụ, một số đại diện ban ngành đoàn thể trong giáo xứ.

Đầu thánh lễ, Đức cha kêu mời toàn thể cộng đoàn giáo xứ hướng tâm hồn lên Thiên Chúa, xin Ngài ban Thánh Thần Chúa cho các em được lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay và cho toàn thể cộng đoàn giáo xứ.

Kết lễ là lời cảm ơn của một em đại diện gửi đến Đức cha, quý cha, quý thầy cô giáo lý viên, quý cha mẹ và các ban ngành… Với thánh lễ ban Bí tích Thêm sức hôm nay, các em sẽ là những kitô hữu trưởng thành về đức tin và luôn tích cực dấn thân trong công cuộc loan báo Tin Mừng bằng chính gương sống tốt lành thánh thiện của mình.

Chuẩn giáo xứ Bàu Sen nằm trên địa bàn xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, Tỉnh Quảng Bình. Hiện nay, giáo xứ có hơn 2035  tín hữu, do linh mục Tôma Võ Minh Danh coi sóc.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh