Chuẩn Giáo Xứ Hội Nghĩa: Thánh lễ đặt viên đá khởi công xây dựng nhà tránh lũ cộng đồng

Vào lúc 15h00’ ngày 12.06.2022, Đức cha Giám quản, Louis Nguyễn Anh Tuấn chủ tế thánh lễ đặt viên đá khởi công xây dựng nhà tránh lũ cộng đồng tại chuẩn giáo xứ Hội Nghĩa. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài giáo hạt Nguồn Son, cùng đông đảo giáo dân và khách mời hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho công trình Nhà Chúa sớm được hoàn thành.

Trước khi thánh lễ bắt đầu, Đức cha Louis chủ sự nghi thức làm phép khu đất và viên đá đầu tiên cho việc khởi công xây dựng. Ngài đọc lời nguyện xin thánh hóa và chúc lành cho công trình xây dựng. Sau đó, ngài rảy nước thánh trên diện tích xây dựng, rồi đọc lời nguyện làm phép viên đá, rảy nước thánh và xông hương.

Ngỏ lời đầu thánh lễ, Đức cha nói lên ý nghĩa của ngày lễ Chúa Ba Ngôi. Bên cạnh đó, Đức cha cũng diễn tả hình ảnh của ngôi nhà tránh lũ, đó không phải là của riêng ai, nhưng là ngôi nhà chung của mọi người. Ngôi nhà mà hôm nay, quý cha và cộng đoàn chuẩn giáo xứ Hội Nghĩa khởi công cùng góp sức xây dựng còn là nơi giúp cho cộng đoàn ngày một phát triển và thăng tiến hơn trong đời sống đức tin, cũng như đời sống xã hội.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức cha Louis đã quảng diễn cho cộng đoàn phụng vụ hiểu sâu hơn về Mầu Nhiệm Một Chúa Ba Ngôi. Kết thúc bài chia sẻ, Đức cha xin Chúa cho chúng ta biết xây dựng chính đền thờ tâm hồn mình và biết cùng nhau hiệp nhất xây dựng đền thờ Giáo hội.

Trước lúc kết thúc thánh lễ, vị Chủ Tịch Hội đồng mục vụ giáo xứ dâng tâm tình tạ ơn Chúa và ghi ơn Đức cha, quý cha, quý tu sĩ, ân nhân, và tất cả mọi người đã vì yêu thương sẻ chia, trong tình liên đới cùng lời khẩn xin tiếp tục quảng đại giúp đỡ. Ông cũng nói lên những nỗi thao thức lắng lo, mong mỏi đợi chờ bởi vì phía trước vẫn còn thật nhiều khó khăn, nhưng vẫn tín thác vào Chúa và Giáo Hội.

Nguyện xin Thiên Chúa luôn tuôn đổ ơn lành và bình an trên cộng đoàn chuẩn giáo xứ Hội Nghĩa. Xin Chúa chúc lành và thánh hóa công trình xây dựng nhà tránh lũ cộng đồng được mọi sự bình an, cho mọi thành phần Dân Chúa luôn hăng say cộng tác để công trình sớm được  hoàn thành trong Thánh ý chúa.

Chuẩn Giáo Xứ Hội Nghĩa nằm trên địa bàn thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hiện nay giáo xứ có hơn 1.542 tín hữu, do linh mục Giuse Nguyễn Văn Chính coi sóc.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh