Chuẩn Giáo Xứ Hội Nghĩa: Thánh lễ quan thầy và ban Bí tích Thêm Sức

1832 lượt xem

Sáng thứ Năm ngày 08/09/2022, chuẩn giáo xứ Hội Nghĩa vui mừng chào đón Đức cha Giám quản – Louis Nguyễn Anh Tuấn viếng thăm, chủ sự thánh lễ quan thầy mừng kính Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria, đồng thời ban Bí tích Thêm sức cho 86 em trong giáo xứ. Hiệp dâng thánh lễ có quý cha trong giáo hạt Nguồn Son, cùng cộng đoàn dân Chúa tham dự phụng vụ.

Bí tích Rửa Tội cho ta được tham dự vào đời sống mới với Đức Kitô. Bí tích Thêm Sức tăng cường đời sống ấy, đồng thời giúp ta gắn bó mật thiết hơn với Hội Thánh và nhiệt thành làm việc tông đồ. Chính vì thế, trong bài chia sẻ Lời Chúa, Đức cha chủ tế nhắn gửi tới các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức phải luôn trau dồi đời sống đức tin, bằng cách siêng năng học hỏi giáo lý. Đặc biệt, ngài mời gọi các em luôn biết chạy đến với Thiên Chúa và siêng năng tham dự thánh lễ mỗi ngày, hầu biến đổi đời sống của các em trở nên giống Chúa hơn. Đối với phụ huynh, ngài mời gọi các bậc phụ huynh phải luôn quan tâm đến con cái và làm gương sáng để con cái noi theo.

Trong thánh lễ mừng kính Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria, Đức cha Louis mời gọi mỗi người hãy sống vâng phục đức tin như Đức Maria. Hành trình đức tin của người tín hữu ngày nay đang phải đối đầu với một thế giới đầy biến động và xáo trộn. Các trào lưu hưởng thụ, chủ nghĩa vô thần, duy tương đối, duy thực dụng, duy vật chất và duy khoái lạc… đang làm đảo ngược các giá trị luân lý đạo đức, khiến con người đang đánh mất cảm thức về đức tin và dần loại bỏ Thiên Chúa ra khỏi cuộc sống. Chính trong hoàn cảnh đó, chúng ta được mời gọi hãy nhìn lên mẫu gương Đức Maria và hãy sống vâng phục đức tin qua việc lắng nghe và thi hành lời Chúa trong từng biến cố của cuộc đời. Như Đức Maria năm xưa đã dấn thân bằng cả cuộc đời, chúng ta cũng hãy diễn tả niềm vui và tình yêu Đức Kitô cho mọi người trong cuộc sống qua cử chỉ yêu thương, bác ái và thánh thiện của chúng ta trong mọi nơi mọi lúc. Chúng ta hãy là men, là muối là ánh sáng soi vào một thế gian tăm tối của một nền “văn minh sự chết”. Chúng ta hãy mau mắn dấn bước theo Thầy Chí Thánh Giêsu trên con đường thập giá với một niềm xác tín, chính con đường đó sẽ dẫn chúng ta vào Nước Trời cùng với Mẹ được chiêm ngưỡng Thiên Nhan Chúa.

Hy vọng rằng, với con số 86 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay sẽ cho thấy bước chuyển mình trong đời sống đạo của giáo xứ. Xin Chúa Thánh Thần luôn soi sáng và hướng dẫn các em trên mọi nẻo đường.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời