GPHT (25.01.2023) – Vào lúc 15h00’ chiều ngày Mồng Ba Tết (24/01/2023), tại đền Thánh Antôn Đồng Xuân, xã Mai Phụ, huyện Lộc Hà – Hà Tĩnh. Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nguyên Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh đã chủ sự Thánh lễ xin ơn thánh hóa công việc làm ăn trong năm mới. Hiện diện và hiệp thông với ngài trong thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo bà con giáo dân, lương dân ở những vùng lân cận đến tham dự.
Ngay từ đầu giờ chiều, không quản sự khắc nghiệt của thời tiết lạnh, từng đoàn người vẫn tấp nập đổ về Đền Thánh Antôn Đồng Xuân để dâng lên Chúa lời tri ân cảm tạ và cầu xin sự chuyển cầu của Thánh Antôn trước tòa Thiên Chúa. Tất cả đều tin rằng những ai đến đây không phân biệt lương giáo, với ý hướng ngay lành và lòng thành kính, tin tưởng sẽ được Thánh Antôn nhậm lời, phù hộ, chở che.
Ngày lễ hôm nay cũng giúp mỗi người nhìn lại thân phận hữu hạn của con người. Khi xã hội càng phát triển thì dường như con người càng mang thêm những khuyết lỡ rất lớn về thể xác và tinh thần. Thân phận con người như những con thuyền chơi vơi và chao đảo giữa ngàn cơn cuồng phong và những quy luật nghiệt ngã trong cuộc sống. Nếu không có điểm tựa của niềm tin và hy vọng là chính Thiên Chúa con người sẽ rơi vào bế tắc và tuyệt vọng, chới với. Thật thế, Đức tin đã mở lối cho con người nhận ra và tìm đến với chân lý. Con người chỉ là thụ tạo bé nhỏ mang trong mình thân phận mỏng manh của kiếp tro bụi, yếu đuối và lỗi tội. Chính sự cảm nhận đó khơi lên trong lòng mỗi người sự khát khao thẳm sâu nhất là tìm kiếm Thiên Chúa là Đấng luôn muốn mang lấy những gánh nặng và đau khổ của con người, tìm đến với Thánh Cả Antôn đễ sẻ chia với ngài về những tâm tư, đau khổ và thử thách trong cuộc sống.
Thánh lễ cầu nguyện xin ơn bình an và thánh hóa công việc làm ăn cho năm mới tại Đền Thánh Antôn Đồng Xuân đã diễn ra thật trang nghiêm và sốt sắng. Ai ai cũng hân hoan, bình an và kín múc nhiều ơn thiêng. Sẵn sàng dâng lên những nguyện ước và dự phóng cho Thiên Chúa qua sự cầu bầu của thánh cả Antôn. Tin tưởng vào sự chuyển cầu của Thánh Antôn, Thiên Chúa sẽ ban mọi ơn lành cần thiết, giúp tất cả chúng ta sống hạnh phúc, bình an và đón nhận nhiều ơn lành trong năm mới.
Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm
Tu Xá Đa Minh – Kẻ Đọng Mừng Lễ Thánh Martinô Quan Thầy
Th11
Từ Trong Cơn Lũ, Vọng Lên Tiếng Lòng Miền Trung…
Th11
Giáo Phận Hà Tĩnh Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Các Tín Hữu Đã..
Th11
Ban Giáo Dân & Gia Đình: Thông báo khóa “Canh tân đời sống..
Th11
Caritas Hà Tĩnh Hành Hương Năm Thánh – Mừng Bổn Mạng & Hội..
Th11
Thư Gửi Gió Bão Miền Trung
Th11
Xin Bao Nhiêu Lễ Thì Linh Hồn Người Qua Đời Được Lên..
Th11
Thánh lễ cầu nguyện cho Tổ tiên, Đấng bậc và Ân nhân đã..
Th11
Suy niệm ngày lễ các Đẳng Linh Hồn (02/11)
Th11
Lời nguyện Tín hữu Thánh lễ An táng và Cầu hồn
Th11
Đại Diện Giáo Hội Việt Nam Tham Gia Năm Thánh Dành Cho Các..
Th10
Suy Niệm Lễ Các Thánh Nam Nữ – Các Thánh Là Những Ai?
Th10
Niềm Hy Vọng Hồng Phúc (Lễ Các Đẳng Linh Hồn 02/11)
Th10
Hội Ngộ Truyền Thông 2025
Th10
Ý Nghĩa Của Tháng Linh Hồn
Th10
VPTGM-GPHT: Thánh lễ cầu nguyện cho Tổ tiên, Đấng bậc và Ân nhân..
Th10
Cáo phó: Ông cố Phêrô – Thân phụ của nữ tu Maria Mai..
Th10
Nghĩa trang theo niềm tin Kitô giáo
Th10
Ngày 1/11: Lễ Các Thánh Nam Nữ
Th10
Chút tâm tình cuối tháng Mân Côi
Th10