Đức cha Louis chủ sự thánh lễ Giao thừa tại Giáo họ Ngũ Đông

766 lượt xem

ĐỨC CHA LOUIS CHỦ SỰ THÁNH LỄ GIAO THỪA TẠI GIÁO HỌ NGŨ ĐÔNG

GPHT (9.02.2024) – Giao thừa là thời khắc linh thiêng nhất của một năm, là thời điểm chuyển giao năm cũ và năm mới. Đó cũng là lúc mọi người cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa vì một năm đã qua và cầu xin Ngài ban phúc lộc cho một năm mới sắp đến.

Trong tâm tình đó, vào lúc 20g30, thứ Sáu, ngày 09/02/2024 (30 Tháng Chạp năm Quý Mão), Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã đến chủ sự thánh lễ Giao thừa tại Giáo họ độc lập Ngũ Đông. Hiệp dâng trong thánh lễ có cha Phó chánh Văn phòng TGM, cha quản nhiệm, quý cha dòng Chúa Cứu Thế cùng đông đảo cộng đoàn Giáo họ.

Ngũ Đông nằm trên địa bàn thôn Đông Tiến, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh hiện do linh mục Phêrô Nguyễn Văn Tâm, CSsR coi sóc. Mới cách đây không lâu, vào trung tuần tháng 8 năm 2023, cộng đoàn Giáo họ này cũng đã được chào đón Đức cha Louis đến dâng thánh lễ Tạ ơn thành lập Giáo họ độc lập.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, Đức cha Louis mời gọi cộng đoàn phụng vụ suy tư về nguồn gốc khởi đầu của vạn vật vũ trụ và của chính mỗi người. Qua đó, ngài mới gọi mọi người biết cậy dựa vào Thiên Chúa, Đấng là chủ của mọi sự.

Kết thúc thánh lễ, vị đại diện Giáo họ đã bày tỏ tâm tình tri ân và lời cầu chúc năm mới đến Đức cha, quý cha cùng cộng đoàn hiện diện.

Cầu chúc cộng đoàn Giáo họ độc lập Ngũ Đông đón một mùa Xuân mới với nhiều ơn lành của Thiên Chúa để Giáo họ tiếp tục vững bước hầu trở thành một cộng đoàn đức tin sống động.

Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm