Đức cha Louis chủ sự thánh lễ Tân Niên tại Giáo xứ Chính tòa

1694 lượt xem

‘’Đón Xuân hái lộc Lời Hằng Sống
Mừng Tết đơm hoa ý phúc ân’’

GPHT (10.02.2024) – Vào lúc 07g30’, sáng mồng Một Tết, khởi đầu năm mới Giáp Thìn 2024, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã chủ sự thánh lễ Tân Niên tại Nhà thờ Chính tòa Văn Hạnh để cầu bình an cho Giáo phận trong năm mới. Đồng tế với Đức cha chủ chăn, có cha Tổng Đại diện G.B, quý cha TGM & TCV Gioan Phaolo II, cùng sự hiệp dâng của đông đảo quý tu sĩ, chủng sinh và toàn thể cộng đoàn giáo xứ chính tòa.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa vì một năm đã qua với bao ân phúc mà Ngài đã ban cho Giáo phận chúng ta.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ đầu Xuân, Đức cha Louis diễn tả về ý nghĩa của bình an đích thật của con người. Bình an của chúng ta phát xuất từ Thiên Chúa, từ Đức Kitô – Vị Vua Hòa Bình. Trong bài giảng lễ đầu năm này, Đức cha Louis cũng mời gọi cộng đoàn phụng vụ biết nhìn về quá khứ, hướng đến tương lai và sống giây phút hiện tại với sự tin tưởng về tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa

Trong dịp đầu Xuân, theo truyền thống văn hóa ‘’hái lộc’’ của dân tộc Việt Nam, cộng đoàn đã xếp hàng lần lượt để nhận những tờ Lộc Thánh. Trong mỗi tờ Lộc Thánh có một câu Lời Chúa với ý nghĩa nhắc nhở và giúp mỗi người, mỗi gia đình trong giáo xứ sống đức tin mạnh mẽ hơn trong năm mới Giáp Thìn.

Nguyện xin Thiên Chúa, Đấng là Mùa Xuân Vĩnh Cửu ban phúc lộc xuống trên mọi thành phần trong Giáo xứ Chính Tòa cách riêng cũng như toàn Giáo phận chúng ta, để Giáo phận tiếp tục mạnh bước trên hành trình dài phía trước.

Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm