Đức cha Louis, Tân Giám quản Tông tòa Giáo phận Hà Tĩnh thăm mục vụ tại Quảng Bình

1996 lượt xem

Bước chân người mục tử trở nên vội vã hơn khi đến với dải đất Miền Trung thuộc Giáo phận Hà Tĩnh. Trong hai ngày 12 và 13/5/2021 Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã có chuyến thăm mục vụ tại các giáo xứ sở hạt phía Nam Giáo Phận gồm các sở hạt: Kỳ Anh, Tam Tòa, Nguồn Son, Minh Cầm, Hòa Ninh và Bình Chính. Ngài cũng đã đến chào thăm UBND và Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Bình. Tháp tùng Đức cha có cha GB. Nguyễn Khắc Bá Tổng Đại diện với quyền thừa ủy, cha Chưởng ấn Phêrô Nguyễn Đoài, cha Quản lý Giuse Phan Đình Trung và soeur VP. Anna Nguyễn Thị Nga.

Do điều kiện dịch bệnh, nên Đức cha và phái đoàn không dâng lễ đông người, các cha quản hạt cũng chỉ tổ chức đón tiếp nội bộ và thông tin tình hình giáo hạt với Đức cha. Trong chuyến đi này, Đức cha cũng đến thăm Cộng đoàn Dòng Mến Thánh Giá Hướng Phương, Nhà hưu dưỡng linh mục tại Giáo xứ Xuân Hòa, di tích Nhà thờ Tam Tòa bên bờ sông Nhật Lệ tại Đồng Hới và một số giáo xứ.

Đức Cha chia sẻ cảm nhận sau chuyến thăm mục vụ: Sau khi gặp gỡ các linh mục, tu sĩ, cùng bà con Giáo phận, và nhất là qua thời gian đến với các giáo xứ trong các chuyến đi mục vụ, dù giọng nói khác nhau, nhưng tất cả đều thân quen gần gũi. Lúc mới nhận nhiệm vụ tôi thấy một con én không làm nên mùa xuân, cảm thấy mình nhỏ bé, không có khả năng. Tuy nhiên qua 2 tuần đến với Giáo phận cũng như ấn tượng ban đầu với các linh mục, tu sĩ và hơn 285 nghìn giáo dân, tôi cảm thấy yên tâm có thể cùng với tất cả mọi người loan báo Tin mừng một cách tự tin tại mảnh đất này.

BBT TGH

Trả lời