Giáo xứ Văn Hạnh: Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn dâng Thánh lễ Chúa Thăng Thiên tại nhà thờ Chính tòa Văn Hạnh

2089 lượt xem

Sáng chủ Nhật, ngày 16/5/2021, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, Giám quản Giáo phận đã dâng Thánh lễ Chúa Thăng Thiên tại nhà thờ Chính tòa Văn Hạnh. Đồng tế với ngài có cha Phêrô Nguyễn Đoài Chưởng ấn Tòa Giám mục, cha Phêrô Hoàng Biên Cương, Quản hạt, Quản xứ Chính tòa.

Kể từ ngày nhậm chức Giám quản Giáo phận Tĩnh, đây là lần đầu tiên Đức cha Louis dâng Thánh lễ tại nhà thờ Chính tòa, thế nên đây là dịp để vị chủ chăn và đoàn chiên gặp gỡ, chia sẻ với nhau. Mở đầu Thánh lễ, Đức cha bày tỏ niềm vui trong ngày lễ trọng đại này, đồng thời, ngài mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho những người đang dấn thân làm công việc truyền thông và cũng cầu nguyện cho mỗi người bởi mỗi người cũng là những nhà truyền thông, nghe thông tin, tiếp nhận thông tin và truyền đạt thông tin đến với mọi người.

Quả thật, biến cố lên trời của Đức Giêsu Phục Sinh là dịp để mỗi người nhìn lại sợi dây kết nối giữa mình với Thiên Chúa và tình liên đới giữa mình với tha nhân. Lên trời không hẳn là lìa bỏ một nơi chốn để đi đến một nơi chốn khác, nhưng là về để trao ban tình yêu thương dành cho người mình yêu. Đức Giêsu về trời để nối lại sợi dây giữa Thiên Chúa và con người, để hàn gắn lại những đau thương, tăng thêm sức mạnh cho những người buồn phiền, yếu đuối.

Giữa những đau thương mất mát mà trận đại dịch Covid 19 đã gây ra hơn một năm nay, nhiều người, nhiều quốc gia trên toàn thế giới, đặc biệt tại những nơi dịch bệnh đang hoành hành đang hoang mang, lo sợ, không biết trận dịch này sẽ bao giờ kết thúc, đời sống con người rồi sẽ đi về đâu? Trong khung cảnh đau thương đó, Đức cha cũng cầu nguyện cho các bệnh nhân, các quốc gia có người nhiễm bệnh, sớm ổn định đời sống, xin cho đại dịch sớm được chấm dứt. Đức cha cũng nhắn nhủ cộng đoàn cần thực hiện các biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho mình và cho người khác.

Ant. Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Trả lời