Đức cha Phaolô ban Bí tích Thêm sức cho 254 em tại Giáo xứ An Nhiên

1754 lượt xem

Chiều ngày 23/03/2020, thứ Hai tuần IV Mùa Chay, Đức cha Phaolô đã đến viếng thăm và chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 254 em tại Giáo xứ An Nhiên. Đồng tế với ngài có cha quản xứ Phêrô Nguyễn Thái Từ, quý cha quê hương, cùng đông đảo bà con giáo dân Giáo xứ đến hiệp thông cầu nguyện cho các em.

Trong lời khai lễ, Đức cha Phaolô mời gọi mọi người nài xin Chúa Thánh Thần là nguyên lý của sự hiệp nhất các Kitô hữu đến biển đổi tâm hồn đoàn con cái Giáo xứ, cách riêng là 254 em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức, để các em trở nên những Kitô hữu đích thực của Chúa, sống và làm chứng cho Tin Mừng tình yêu của Chúa giữa lòng xã hội hôm nay.

“Hãy biến trường học trở thành nơi truyền giáo của các con”, đó là lời mời gọi xuyên suốt và là điểm nhấn trong bài chia sẻ của Đức cha Phaolô. Thật vậy, mỗi người ở mỗi vị trí khác nhau, với những khả năng và điều kiện khác nhau, do đó có những phương cách truyền giáo khác nhau. Với 254 em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức, ngài mong muốn: “Các con hãy trở nên những người người con ngoan trò giỏi, biết vâng lời cha mẹ, thầy cô; biết giúp đỡ bạn bè… đó là dấu chỉ để mọi người nhận biết anh em là môn đệ của Thầy (Ga 13, 35)”

Trong bối cảnh cả thế giới đang hoang mang, bàng hoàng vì sự hoành hành của dịch Covid-19; cả thế giới đang đau xót về số người tử vong do Virus Corona gây ra, Đức cha nhắc nhở mỗi người con trong Giáo xứ An Nhiên phải luôn có ý thức tuân thủ những hướng dẫn của các nhà chuyên môn, các cơ quan chức năng trong việc phòng ngừa để tránh sự lây lan như đeo khẩu trang, rửa tay… Hơn hết, ngài cũng mời gọi mỗi người hãy gột rửa tâm hồn chính mình và quay về với Chúa để đẩy lùi con “virus là tội lỗi” của mỗi người.

Giáo xứ An Nhiên được chính thức thành lập và tách từ Giáo xứ Kẻ Nhím vào năm 1880, tên gọi An Nhiên nói lên niềm hy vọng cho sự an bình trên mảnh đất vốn có nhiều chùa chiền, miếu mạo… giữa bối cảnh sự đạo đang bị kỳ thị, phân biệt đối xử và bách hại từ giới Văn Thân.

“Chúa Thánh Thần là nguồn sức sống chủ đạo để thực thi Đức Tin của mỗi người”. Hy vọng rằng, sau khi lãnh nhận Bảy Ơn Cả của Chúa Thánh Thần, 254 em sẽ biết dấn thân trong đời sống Đức Tin để tiếp tục sống đúng với ơn gọi và thực thi sứ mạng truyền giáo của mình.

Francis Cao

Có thể bạn quan tâm

Trả lời