Đức cha Phaolô ban Bí tích Thêm Sức cho các em tại các Giáo xứ Xuân Hòa, Nhân Thọ, Tiến Thủy và Tam Tòa

2169 lượt xem

Bí tích Thêm Sức là dấu chỉ Chúa Giêsu dùng để ban Chúa Thánh Thần cho ta, giúp ta sống bí tích Rửa tội hoàn hảo hơn, gắn bó hơn với Hội Thánh và được thêm sức mạnh mà làm chứng cho Chúa Kitô.

Giáo xứ Xuân Hòa

Sáng thứ Sáu, ngày 23/08/2019, Giáo xứ Xuân Hòa hân hoan chào đón Đức Cha Phaolô, chủ chăn Giáo phận viếng thăm và dâng Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 156 em tại Giáo xứ.

Giáo xứ Xuân Hòa in dấu trong lòng du khách thập phương đến ghé thăm bởi khuôn viên khang trang, đẹp đẽ. Thành lập vào năm 1918, thuộc xã Quảng Xuân, Quảng Trạch, Quảng Bình. Hiện nay, Giáo xứ có khoảng 3500 giáo dân, do cha Phêrô Mai Xuân Ái coi sóc.

Giáo xứ Nhân Thọ

Vào lúc 15h, ngày 23/08/2019, Đức Cha Phaolô cử hành Bí tích Thêm Sức cho 208 em tại Giáo xứ Nhân Thọ.

Giáo xứ Nhân Thọ tọa lạc tại trung tâm thị xã Ba Đồn. Xứ đạo được chia đôi bởi đường quốc lộ, Phía Đông là Nhân Thọ, phía Tây là Ngoại Hải. Năm 1946, Giáo xứ được thành lập với bước đầu chỉ có 87 giáo dân quy tụ lại và sống quây quần bên nhau trong vùng đất hoang vu pha lẫn cát trắng. Giáo xứ hiện có khoảng 4000 giáo dân được coi sóc bởi cha Phêrô Nguyễn Ngọc Đông.

Giáo xứ Tiến Thủy

Sáng thứ Bảy, ngày 24/08/2019, 46 em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong Tuần Chầu Lượt của Giáo xứ. Đây là lần đầu tiên Giáo xứ được Đức Giám mục Giáo phận về cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho con em trong Giáo xứ.

Sau hơn 4 tháng thành lập, tân Giáo xứ Tiến Thủy đã triển khai công việc tu sữa lại ngôi Thánh Đường từ việc lợp lại những mái ngói mới, khoác lên thân mình một màu áo từ trong cho tới ngoài,… Điều đó cũng thấy được rằng tân Giáo xứ đang cố gắng từng bước đi lên. Điều quan trọng hơn nữa là Giáo xứ đang xây đắp cho mình một niềm tin mạnh mẽ vào Đức Kitô là Đấng Hằng Sống.

Giáo xứ Tiến Thủy nằm bên con sông Nghèn hiền hòa, thơ mộng thuộc địa bàn xóm Sông Tiến, Thạch Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh. Giáo xứ hiện có gần 900 giáo dân được coi sóc bởi cha Phanxicô Xaviê Trần Kim Ngọc và cha phó Giuse Hồ Viết Sinh, thuộc tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam.

Giáo xứ Tam Tòa

Giáo xứ Tam Toà lần đầu tiên, sau 60 năm, có 50 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Và niềm vui càng được nhân đôi khi Giáo xứ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và hân hoan mừng khánh thành ngôi thánh đường Giáo xứ giai đoạn I.

Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 09h sáng, ngày 25/08/2019. Hiện diện trong Thánh lễ có Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, quý cha trong và ngoài Giáo hạt, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa xa gần đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo xứ.

Khởi đi từ câu Lời Chúa trong Tin Mừng theo Thánh Luca: “Hãy chiến đấu để qua cửa hẹp mà vào” (Luca 13, 24), Đức Cha Phaolô mời gọi mỗi người con Giáo xứ Tam Tòa hãy nỗ lực sống tốt, sống thánh theo giáo huấn của Tin Mừng, cố gắng “chiến đấu để qua cửa hẹp”, vượt thắng những cám dỗ, hiểm nguy, thử thách nhờ yêu thương, hy sinh, từ bỏ và tín thác vào Chúa. Cũng trong bài chia sẻ, ngài vui mừng vì nhiều con em trong Giáo xứ đạt thành tích cao trong năm học vừa qua. Đức cha Phaolô căn dặn các em cần nỗ lực hơn nữa để không chỉ là những người giỏi về tri thức mà còn giỏi trong việc đưa Lời Chúa đến cho muôn người.

Giáo xứ Tam Tòa – Đồng Hới – Quảng Bình – mảnh đất đã trở nên nổi tiếng vì có một lịch sử bi hùng. Trải qua những biến cố thăng trầm của thời cuộc, giáo xứ đã bị chiến tranh tàn phá, cấm cách, đàn áp… Giáo xứ được thành lập khoảng năm 1631 với tên gọi là “xứ đạo Ðông Hải, còn gọi là Họ Lũy”.

Giáo xứ nằm trong trung tâm Thành phố Đồng Hới, Quảng Bình và hiện nay do cha Phêrô Trần Văn Thành coi sóc.

Francis Cao

Có thể bạn quan tâm

Trả lời