Đức cha Phaolô dâng Thánh lễ Mồng Hai Tết, cầu cho ông bà tổ tiên, tại chuẩn Giáo xứ Đồng Hòa

1304 lượt xem

Chúa Nhật, ngày mồng Hai Tết Canh Tý 2020, Đức giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã ghé thăm và dâng Thánh lễ kính nhớ ông bà tổ tiên tại Chuẩn Giáo xứ Đồng Hòa, Giáo hạt Kỳ Anh. Hiện diện và đồng hiệp dâng Thánh lễ với Đức Cha có cha quản hạt Phêrô Lê Nam Cao, cha quản xứ Giuse Trần Sỹ Chung, CSC, quý Tu sĩ nam nữ, cùng đông đảo cộng đoàn tham dự.

Với truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam trong những ngày đầu năm mới, đoàn con cái Giáo xứ Đồng Hòa đã tề tựu đông đủ trước giờ lễ để chào đón Đức Cha Phaolô, vị cha chung. Với tâm tình của vị cha chung dành cho đoàn chiên và tâm tình của đoàn chiên dành cho chủ chăn, Đức Cha và mọi người chào chúc nhau với những cái bắt tay thật nồng ấm. Những cử chỉ yêu thương ấy đã xua tan đi cái lạnh của thời tiết mấy ngày đầu năm mới, tạo bầu khí vui tươi đầm ấm.

Giảng trong Thánh lễ, Đức Cha Phaolô nhắn nhủ cộng đoàn dân Chúa phải sống tình con thảo với tổ tiên ông bà cha mẹ theo truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của người Việt Nam ta, nhớ đến các bậc tiền nhân trong Giáo xứ. Và phải cầu nguyện cách đặc biệt cho những người đã qua đời, để mối dây liên đới giữa những người còn sống với những người đã ra đi trước thêm thắt chặt trong niềm hy vọng trước mặt Thiên Chúa Tình Yêu.

Thật vậy, Giáo hội đã dành riêng ngày mồng Hai tết để kính nhớ ông bà tổ tiên và hằng mời gọi con cái mình tham dự Thánh lễ để cầu nguyện cho các ngài. Đó là cách biểu tỏ lòng hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ đep lòng Chúa nhất.

Kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Hội đồng mục vụ đã thay lời cho quý cộng đoàn bày tỏ niềm vui cũng như lời chúc mừng năm mới đến Đức Cha Phaolô, cha quản hạt cùng cộng đoàn tham dự.

Đáp lời ông, Đức Cha cũng đã cầu chúc những điều tốt đẹp sẽ đến cho Giáo xứ trong năm mới này. Đồng thời, ngài cám ơn cha quản xứ Giuse Trần Sỹ Chung, mặc dầu khoảng thời gian cha về chưa đầy một năm, nhưng những điều cha làm đã cho thấy một Đồng Hòa ngày càng thay da đổi thịt.

Thánh lễ kết thúc trong bài ca kết lễ, với những lời cầu chúc cho một năm mới an lành hạnh phúc nơi mọi người mọi nhà. Sự vui mừng và phấn khởi của bà con Đồng Hòa đã làm tăng lên bầu khí những ngày đầu xuân. Hy vọng rằng, chuẩn Giáo xứ Đồng Hòa sẽ ngày càng phát triển hơn về đời sống cũng như về tinh thần sống đạo của mình.

Ant. Anh Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Trả lời