Đức cha Phaolô viếng thăm và dâng Thánh lễ Giao thừa Tết Canh Tý 2020 tại Giáo họ Xuân Hải (Gx. Trung Nghĩa)

1248 lượt xem

“Nhìn lại năm cũ sắp qua để tri ân và tạ lỗi cùng Thiên Chúa, xin Ngài nâng đỡ mỗi thành viên trong cộng đoàn Giáo xứ Trung Nghĩa, cách riêng Giáo họ Xuân Hải luôn chu toàn bổn phận và trách nhiệm của mình trong năm mới, là nghĩa cử hiếu thảo của người Kitô đối với Thiên Chúa”.

Đó là những tâm tình mở đầu của Đức cha Phaolô đối với bà con giáo dân Giáo họ Xuân Hải tại Thánh lễ Giao thừa Canh Tý 2020.

Vào lúc 19g30, tối ngày 24/01/2020, tức tối 30 Tết, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận, đã chủ sự Thánh lễ Giao thừa tại Giáo họ Xuân Hải, Giáo xứ Trung Nghĩa. Đồng tế với ngài có cha quản xứ Giuse Nguyễn Công Bình, cha Phêrô Lê Viết Thắng, Dòng Đức Mẹ Lên Trời, cùng đông đảo bà con giáo dân Giáo xứ Trung Nghĩa đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện trong thời khắc cuối năm này.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha Phaolô mời gọi cộng đoàn cùng tri ân, cảm tạ Chúa về muôn hồng phúc trong một năm qua. Ngài nói: “Theo truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, những ngày cuối năm và những ngày đầu năm được xem là những giờ phút linh thiêng đặc biệt. Đó là thời khắc năm cũ và năm mới giao hòa, đất trời cũng giao hòa. Trong thời khắc đặc biệt ấy, chúng ta được mời gọi để tri ân, cảm tạ Chúa. Tâm tình ấy đã được ngôn sứ Isaia diễn tả: ‘Tôi xin nhắc lại ân nghĩa Đức Chúa, dâng lời ca tụng Đức Chúa, vì tất cả những gì Đức Chúa đã thực hiện cho chúng tôi, vì lòng nhân hậu lớn lao của Người đối với nhà Israel, vì những gì Người đã thực hiện, bởi lòng Người đầy thương xót và lắm nghĩa giàu ân”.

Trong giây phút linh thiêng, với truyền thống tốt đẹp của dân tộc, mọi người luôn dành những lời cầu chúc tốt đẹp nhất cho nhau, Đức Cha Phaolô cũng đã có những lời cầu chúc chân thành đến cộng đoàn Giáo họ Xuân Hải. Ngài nói: “Tôi cầu chúc cho mọi người luôn vừa đủ hạnh phúc để giữ tâm hồn được ngọt ngào, vừa đủ thử thách để luôn kiên nhẫn, vừa đủ hy vọng để làm cho ta được hạnh phúc, vừa đủ thất bại để chúng ta mãi mãi khiêm nhường và ý thức thân phận mỏng dòn của mình… và cuối cùng, nguyện xin Thiên Chúa luôn tươi nét mặt ban phúc lành cho anh chị em, xin Người cho anh chị em vững mạnh trong Đức tin và thịnh đạt trong đời sống”.

Giáo họ Xuân Hải nằm bên cạnh khu du lịch biển Xuân Hải, thuộc xã Thạch Bằng, Thạch Hà, Hà Tĩnh. Là một trong hai Giáo họ thuộc Giáo xứ Trung Nghĩa, Giáo họ Xuân Hải hiện có hơn 1200 giáo dân và được cha quản xứ Giuse Nguyễn Công Bình coi sóc.

Francis Cao

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *