cath.ch, 2018-12-11

Đức Phanxicô cho biết ngài dè chừng các đền thờ thánh mẫu biến Đức Mẹ thành “anh hùng” mà không bao giờ nhắc đến Con Cực Thánh của Mẹ. Trong bài phỏng vấn với đài truyền hình Ý TV2000 phát ngày 11 tháng 12-2018, Đức Phanxicô cho biết có nhiều thái quá về các lần Đức Mẹ hiện ra, vì thế Giáo hội luôn cẩn trọng về chủ đề này.
Đức Phanxicô giải thích, đức tin có cội rễ trong Tin Mừng, trong Mạc khải và trong Truyền thống nhưng không bao giờ trong các lần hiện ra. Nhất là phải cẩn trọng với các đền thờ thánh mẫu biến Đức Mẹ thành “anh hùng” nhưng không bao giờ nhắc đến Con Cực Thánh của Mẹ. Theo Đức Phanxicô, chỉ duy nhất ngắm nhìn ngón tay Đức Mẹ chỉ Chúa Kitô mà không nhìn chính Chúa Kitô là là dấu chỉ có “một cái gì không đúng trong sự hiện ra này”.
Chẳng hạn, trong trường hợp của đền thánh Mễ Du ở Bosnia-Herzégovina, dù các lần Đức Mẹ hiện ra được báo cáo từ tháng 6 năm 1981, Vatican chưa bao giờ chính thức tuyên bố sự xác thực về các sự kiện này. Cho đến bây giờ, chỉ những người hành hương với tư cách cá nhân là được cho phép.
Ngoài ra Đức Phanxicô còn nhắc đến tầm quan trọng của Đức Mẹ nơi người Hồi giáo. Ngài cho biết, một số người Hồi giáo có lòng sùng kính Mẹ Chúa Kitô một cách đặc biệt. Như ở một nước Phi châu, trong Năm Thánh Lòng thương xót rất nhiều người Hồi giáo đến bàn thờ đặc biệt cung hiến Mẹ Chúa Kitô để cầu nguyện, họ cho biết Mẹ rất gần với người Hồi giáo.
Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch
Có thể bạn quan tâm
Giáo Xứ Tân Lâm – 150 Năm Hồng Ân Đức Tin, Mừng Quan..
Th9
Trí tuệ nhân tạo làm cho trí óc con người suy giảm và..
Th9
Nhật Ký Ngày Thứ Nhất: Cuộc Họp Của Fabc Về Giới Trẻ Tại..
Th9
Khai Mạc Đại Hội Uỷ Ban Giáo Dân Toàn Quốc Tại Giáo Phận..
Th9
Quý Cha Khóa XIII – Mừng Lễ Quan Thầy Tại Giáo Xứ Khe..
Th9
Giáo Phận Hà Tĩnh: Tập Huấn Giáo Lý Viên Năm Học 2025-2026
Th9
Thánh Lễ Tạ Ơn – Chào Đón Cha Tân Quản Xứ Giáo Xứ..
Th9
Ánh Trăng Của Tình Yêu – Trung Thu Cho Những Trái Tim Bé..
Th9
Đại Hội Năm Thánh 2025 – Giáo Đoàn Công Giáo Việt Nam Tại..
Th9
Tác Hại Của Tin Giả
Th9
Tòa Thánh công bố những tiến triển trong quan hệ song phương với..
Th9
GPHT-BLTS: Thông Báo Liên Tu Sĩ Họp Mặt và Hành Hương Năm Thánh..
Th9
Ngày 15 Tháng 9: Lễ Đức Mẹ Sầu Bi
Th9
Cộng Đoàn Mến Thánh Giá Chân Thành Mừng Lễ Suy Tôn Thánh Giá
Th9
Các Linh Mục Hưu Dưỡng – Những Chứng Nhân Âm Thầm của Đức..
Th9
Vẻ đẹp thầm lặng nơi nhà Chúa
Th9
Ngày 14 Tháng 9: Lễ Suy Tôn Thánh Giá
Th9
Ngày 13/9: Thánh Gioan Kim Khẩu, Giám mục – Tiến sĩ Hội Thánh
Th9
Khai mạc Mùa Thụ Tạo 2025: “Bảo vệ Công trình Tạo dựng và..
Th9
Thánh lễ bế mạc Kỳ thường huấn Linh mục Giáo tỉnh Hà Nội..
Th9