Trong thư gửi các vị Chủ tịch Hội đồng Giám mục trên thế giới, công bố hôm 20/6/2020, Đức Hồng y Robert Sarah, Tổng trưởng Bộ Phụng tự và kỷ luật bí tích, thông báo quyết định của Đức Thánh cha Phanxicô ghi thêm ba tước hiệu của Đức Mẹ vào trong Kinh cầu Đức Bà.
Thư của Đức Hồng y Sarah có đoạn viết: “Lòng đạo đức Kitô, qua dòng lịch sử, đã dành vô số tước hiệu và những lời cầu khẩn Đức Trinh Nữ Maria. Mẹ là con đường ưu tiên và chắc chắn dẫn chúng ta đến gặp gỡ Chúa Kitô. Cả thời nay, dân Chúa, đang trải qua những bấp bênh và hoang mang, cũng cảm thấy cần chạy đến cùng Mẹ, với đầy lòng kính mến và tín thác.
Nói lên tâm tình ấy, Đức Thánh cha Phanxicô, đón nhận những mong ước được bày tỏ, quyết định ghi thêm ba lời cầu khẩn trong Kinh cầu Đức Bà, đó là: “Đức Mẹ lòng thương xót”, “Đức Mẹ hy vọng” và “Đức Mẹ an ủi của những người di cư”.
Đức Hồng y Tổng trưởng Bộ Phụng tự xác định rằng “lời cầu khẩn thứ nhất được đặt sau “Đức Mẹ Giáo hội” (Mater Ecclesiae), lời cầu thứ hai đặt sau “Đức Mẹ thông ơn Thiên Chúa” (Mater divinae gratiae) và lời cầu thứ ba đặt sau “Đức Bà bầu chữa kẻ có tội” (Refugium peccatorum).
G. Trần Đức Anh, O.P.

Có thể bạn quan tâm
Ý Cầu Nguyện Của Đức Thánh Cha Tháng 01/2026: Cầu Cho Việc Cầu..
Th1
Bước Vào Mùa Thường Niên
Th1
Các Bài Suy Niệm lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa – Năm A:..
Th1
Ủy Ban Giáo Dân – Thường Huấn Tháng 01/2026: Ánh Sáng Từ Nguồn..
Th1
Kết thúc phiên họp cuối cùng của Công nghị hồng y đầu tiên
Th1
Cùng Nhau Trở Về Với Lời Chúa
Th1
Ánh Sáng Nơi Vùng Ngoại Biên: Khi Đức Tin Tìm Về Nguồn Cội
Th1
Kết thúc ngày họp thứ nhất của Công nghị Hồng y ngoại thường..
Th1
Công nghị Hồng y đầu tiên dưới triều Đức Thánh Cha Lêô XIV
Th1
Cáo Phó: Bà Cố Anna – Thân Mẫu Của Nữ Tu Lucia Lê..
Th1
Giáo hội hoàn vũ hướng về Năm Thánh 2033: Kỷ niệm 2000 năm..
Th1
Đôi Nét Về Năm Phụng Vụ Của Giáo Hội
Th1
Mùa Thường Niên bắt đầu khi nào?
Th1
Bài Hát Cộng Đồng Lễ Chúa Giêsu Chịu Phép Rửa Năm A
Th1
Trực tiếp nghi thức đóng Cửa thánh Đền thờ Thánh Phêrô & Thánh..
Th1
Các Giáo Phận Chào Đón Năm Mới 2026 – Nhịp Sống Giáo Hội..
Th1
Kỷ lục Năm Thánh 2025: 33,5 triệu người hành hương đến Roma
Th1
Cáo Phó: Ông Cố Phêrô – Thân Phụ Của Linh Mục Giuse Nguyễn..
Th1
Hội Thừa Sai Hải Ngoại Paris Trao Tặng Tư Cách Thành Viên Danh..
Th1
Hội Ngộ Đồng Hương Di Dân Giáo Phận Hà Tĩnh Tại Miền Nam
Th1