Giáo họ Diên Phúc (Giáo xứ Đan Sa): Thánh lễ cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà thờ

1892 lượt xem

Vào lúc 8h00 sáng thứ Ba, ngày 13/8/2019, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, Giám mục phụ tá Giáo phận Vinh, đã chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép nhà thờ giáo họ Diên Phúc. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có cha GB. Nguyễn Khắc Bá, Tổng Đại diện Giáo phận Hà Tĩnh; cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền, Bề Trên Tổng Quyền Dòng Thánh Tâm Huế, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Hướng Phương, cùng quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn dân Chúa tham dự.

Hôm nay là một ngày vui trọng đại cho giáo họ Diên Phúc, đoàn con cái Giáo họ như được hòa cùng đất trời ca vang lên khúc cảm tạ, ngợi khen, tôn vinh Thiên Chúa, Đấng đầy quyền năng, hằng yêu thương chở che Giáo họ vượt qua bao khó khăn thử thách. Ngôi nhà thờ hôm nay là kết quả của biết bao công, của mà người giáo dân nơi đây cùng nhau đóng góp để có được một ngôi nhà thờ phượng Chúa cho xứng đáng. Ngôi nhà thờ này cũng là công lao của ba đời cha quản xứ: Cha Antôn Đậu Thanh Minh là người đặt nền móng, cha Phêrô Nguyễn Thế Bính là người tiếp nối và cha GB. Nguyễn Ái là người tiếp tục cho đến hoàn thành.

Nhà thờ giáo họ Diên Phúc đáp ứng nhu cầu sử dụng của gần 2000 giáo dân, ngôi nhà thờ được thiết kế 2 tầng, dài 34m, rộng 19m và cao 37m. Cộng đoàn Diên Phúc xin khắc ghi tận đáy lòng những hy sinh, lòng quảng đại của quý Cha, quý ân thân nhân trong công trình xây dựng nhà Chúa.

Nhà thờ giáo họ Diên Phúc mang tước hiệu “Đức Maria Truyền Tin” và cũng là bổn mạng của Giáo họ. Vì thế, trước lúc cắt băng khánh thành và làm phép nhà thờ, Đức cha Phêrô đã làm phép tượng Đức Mẹ.

Giảng trong thánh lễ, Đức Giám mục Phụ tá Phêrô đã cắt nghĩa cho cộng đoàn phụng vụ hiểu rõ tầm quan trọng của ngôi nhà thờ qua 3 chữ “C”: Cầu nguyện; Cử hành các Bí tích; Chia sẻ Lời Chúa. Từ đó, ngài mời gọi mọi người siêng năng đến nhà thờ, vì khi đến nhà thờ, chúng ta sẽ được gặp gỡ, đối thoại với chính mình, với anh chị em và đặc biệt là được nói chuyện thân thưa cùng Thiên Chúa.

Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa kết thúc trong niềm hân hoan, vui mừng, trong tình thân ái, trong những lời chúc mừng. Ngôi Thánh đường mới của giáo họ Diên Phúc sẽ là tiền đề giúp nâng cao đời sống đức tin của cộng đoàn, lan tỏa niềm tin Kitô giáo rộng khắp miền biển trù phú này và viết tiếp bản trường ca tri ân, cùng chung tay xây đắp cộng đoàn giáo họ ngày càng lớn mạnh hơn.

Pet. Duy Lượng

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *