Thiếu nhi Thánh Thể Lôrensô Minh Cầm mừng lễ Quan thầy và gặp gỡ các Xứ đoàn trong Giáo hạt

1357 lượt xem

Hoà vào niềm vui mừng lễ kính thánh Lôrensô, phó tế, tử đạo, Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) Minh Cầm long trọng tổ chức lễ Quan thầy. Thánh lễ được cử hành trang trọng với sự tham dự đầy đủ của toàn thể Huynh trưởng và các em thiếu nhi, cùng cộng đoàn dân Chúa. Đây cũng là dịp điểm lại những thành quả mà Xứ đoàn Lôrensô Minh Cầm đã đạt được trong dịp mừng sinh nhật lần thứ nhất này.

Sau một năm thành lập, TNTT Minh Cầm được đánh giá là Xứ đoàn kiểu mẫu, gặt hái nhiều thành công trong việc giáo dục đức tin cho thế hệ trẻ. Với sự quan tâm, chăm sóc, hướng dẫn của cha Tuyên úy Phêrô Lê Thanh Hồng, nhiều sinh hoạt bổ ích được cổ võ, triển khai hoạt động không chỉ giúp đoàn sinh học Giáo lý, Kinh Thánh, mà còn giúp các em phát triển nhiều kỹ năng sống. Điều đó cho thấy sự thăng tiến mạnh mẽ, nề nếp, siêng năng trong nếp sống đạo, đời của các em thiếu nhi. Đó là những dấu ấn sâu đậm của Xứ đoàn trong thời gian qua. Tất cả như hoà quyện thành nhạc khúc để tạ ơn thánh Quan thầy và tán dương tình yêu Thiên Chúa trong thánh lễ hôm nay.

Thánh lễ cha Tuyên úy Liên đoàn Phanxicô Xaviê Phan Khánh Dư chủ tế, được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Trong bài giảng, cha Phaolô Nguyễn Minh Sáng, Tuyên úy Hiệp đoàn Phêrô Vũ Đăng Khoa, Giáo hạt Minh Cầm, một lần nữa nhắc lại ý nghĩa của thánh lễ hôm nay, Ngài cũng làm nổi bật con đường mà thánh Lôrensô đã chọn đó là chấp nhận hy sinh để danh Chúa được tỏa sáng. Qua đó, cha đã nhắc nhở với mỗi người rằng: Hãy biết “chết đi” những thói hư tật xấu để chúng ta cũng được “tử đạo” như thánh nhân; hãy biết hy sinh, phục vụ, biết cho đi, biết yêu thương để chúng ta cũng trở nên những gương sáng như thánh Lôrensô, hầu làm cho Phong trào TNTT ngày một khởi sắc dưới ánh sáng Tin Mừng.

Sau thánh lễ là buổi gặp gỡ Huynh trưởng trong toàn Hiệp đoàn Phêrô Vũ Đăng Khoa Minh Cầm. Tiếp nối thành công của chương trình Thắp Sáng IX mở rộng trong toàn Giáo phận, được tổ chức tại Giáo xứ Vạn Thành. Nhân dịp này, Hiệp đoàn Phêrô Vũ Đăng Khoa cũng tổ chức chương trình Thắp Sáng IX dành cho Ban điều hành các Xứ đoàn. Đây là chương trình thăng tiến tổng quát nhằm giúp các Xứ đoàn đi đúng với nội quy, quy chế đã được Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên, đặc trách Ủy ban Thiếu Nhi và Giới Trẻ, trực thuộc HĐGM Việt Nam, phê chuẩn.

Việc đào tạo và huấn luyện TNTT không dừng lại ở những hình thức bên ngoài nhưng còn nhằm phát triền con người toàn diện, nên cần phải đi vào thực chất, chứ không chỉ làm cho có lệ, bên cạnh nhu cầu ngày càng tăng vì sự phát triển mạnh mẽ của TNTT tại Giáo phận Hà Tĩnh. Chính vì thế, cha Phanxicô Xaviê Phan Khánh Dư và cha Antôn Nguyễn Khánh Cương đã giúp các tham dự viên hiểu rõ hơn về “Bản chất – Mục đích – Tôn chỉ” của Hội đoàn TNTT. Mọi sinh hoạt phải đi đúng theo nội quy và quy chế trong công tác huấn luyện. Bên cạnh đó là chương trình thăng tiến của các Xứ đoàn phải được chú trọng để mỗi đoàn sinh luôn ý thức hơn trong việc “Cầu nguyện – Rước lễ – Hy sinh – Làm tông đồ”, hầu cho mỗi việc làm, mỗi ngày sống đều là những bó hoa thiêng chân thành dâng lên Chúa.

Mong rằng, qua chương trình Thắp Sáng IX lần này, mỗi người sẽ trở nên ngọn đuốc sáng chứng tá cho tình yêu của Thiên Chúa với những người xung quanh. Với lửa nhiệt tình ấy, các bạn sẽ hăng hái lên đường phục vụ, hun đúc và phát triển TNTT trong toàn Giáo phận, nối kết  các Xứ đoàn, Hiệp đoàn trong tình yêu Đức Kitô. Để rồi như chính câu chủ đề của chương trình, mỗi chúng ta cũng sẽ trở nên “Là muối cho đời, là ánh sáng cho trần gian”.

Huyền Trân

Có thể bạn quan tâm

Trả lời