Giáo họ Đồng Lào (xứ Tân Hội): Thánh lễ Khánh thành Nhà thờ

1459 lượt xem

GPHT (20.7.2023)  Lúc 8h00’ sáng thứ Năm ngày 20/7/2023, Giáo họ Đồng Lào (Xứ Tân Hội) hân hoan chào đón sự hiện diện đầy yêu thương và khả kính của Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn khi ngài đến chủ sự thánh lễ khánh thành nhà thờ giáo họ này.

Chia sẻ niềm vui cùng Giáo họ trong ngày hồng phúc hôm nay còn có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài Giáo hạt Minh Cầm, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, quý khách xa gần và đông đảo cộng đoàn.

Giáo họ Đồng Lào là 1 trong 7 giáo họ của xứ Tân Hội. Đây là giáo họ rất khiêm tốn với đời sống người dân còn nhiều khó khăn và lo toan. Thế nhưng người giáo dân nơi đây đã cùng nhau gắn bó và vượt qua nhiều thách đố của thời cuộc. Ước mơ của Giáo họ là sớm có một ngôi nhà thờ để sớm tối kinh nguyện, tham dự thánh lễ. Ước mơ đau đáu và mong mỏi đó nay đã thành hiện thực. Ngôi thành đường khang trang đặt dưới sự bảo trợ của Mẹ Maria mọc lên sừng sững giữa núi rừng của miền sơn cước bên cạnh dòng sông Gianh như một phép lạ. Ai đến đây cũng phải trầm trồ khen ngợi và ngạc nhiên.

Trước thánh lễ, Đức Louis đã bày tỏ niềm vui mừng vì công trình nhà Chúa được hoàn thành. Ngài gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cha quản xứ Antôn Nguyễn Trường Thi đã cùng với bà con giáo dân hiệp nhất, chung sức, chung lòng xây dựng ngôi thánh đường với bao hy sinh, mồ hôi và nước mắt.

Sau đó, Đức cha đã cử hành nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà thờ mới trước sự chứng kiến và niềm vui mừng khôn tả của quý cha, quý khách và đông đảo cộng đoàn.

Tiếp đến, ngài long trọng chủ sự thánh lễ trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa với bà con giáo dân nơi đây.

Trong bài chia sẻ, Đức cha đã chuyển tải sứ điệp của Lời Chúa đến với cộng đoàn. Ngài chỉ rõ sức sống của Dân Thiên Chúa trong Nước Trời. Qua đó, ngài nói lên sức mạnh và vai trò của tình hiệp thông Gia đình trần thế mà mỗi người đang là thành viên, gia đình Giáo xứ với Gia đình trên Trời. Chỉ có tình yêu hiện diện trong gia đình mới làm cho gia đình tồn tại và triển nở.

Ngài mời gọi mỗi người hãy kiến tạo, nối kết tình gia đình và làm phát triển lòng bác ái, bao dung với anh em đồng loại để tất cả cùng nhau tiến về Giêrusalem trên Thiên Quốc.

Kết thúc Thánh lễ, vị đại diện thay lời cho giáo họ dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách cùng cộng đoàn hiện diện.

Hy vọng thánh lễ tạ ơn hôm nay là một chuỗi ân phúc nối dài Thiên Chúa tuôn đổ muôn phúc lành xuống trên Giáo họ để đời sống đức tin của cộng đoàn ngày càng được củng cố, tình bác ái thêm đậm đà thắm thiết, hiệp nhất và yêu thương.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời