Giáo Phận Hà Tĩnh: Kỳ Thi Tuyển Sinh vào ĐCV Thánh Phanxicô Xaviê Khóa XIX (2023 – 2032)

1514 lượt xem

WGPHT (07.06.2023)  Vào ngày 06/6/2023, Ban Tuyển Sinh Giáo Phận Hà Tĩnh đã tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào ĐCV Thánh Phanxicô Xaviê (2023-2032) với tổng số 115 thí sinh tham dự.

Đúng 6h00’, các thí sinh đã tề tựu về đông đủ tại quảng trường giáo lý xứ Chính tòa Văn Hạnh. Mặc dù các thí sinh đã trang bị cho mình những kiến thức căn bản qua quá trình ôn luyện, song nhìn lên khuôn mặt ai cũng không tránh khỏi tâm trạng bồi hồi xen lẫn nỗi lo lắng.

Đến 6h15’, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, cha Chưởng ấn – Phêrô Nguyễn Đoài, cha Tổng Đại diện – GB. Nguyễn Khắc Bá, quý cha trong Ban Đào tạo, quý cha và quý chủng sinh  trong Ban Tuyển Sinh cùng các thí sinh thi đã sốt sắng cầu xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng.

Đầu giờ khai mạc, Cha Trưởng Ban Tuyển sinh Phaolô Bùi Đình Cao nói lên niềm vui và hoan nghênh tinh thần của các thí sinh đã quảng đại dấn thân cho Chúa và chúc tất cả có một ngày thi hiệu quả.

Cũng trong giờ khắc này, Đức cha Louis – Chủ chăn Giáo Phận ngõ lời cảm ơn các tới các dự tu đã nhiệt tình tham dự kỳ thi đông đủ. Sau đó, ngài căn dặn, động viên và khích lệ tinh thần các thí sinh. Ngài nói: “ Các con hãy tham dự kỳ thi với tâm lý thoải mái, phó tác tất cả cho Chúa với lòng tin tưởng, làm bài trong sự tự do của con cái Chúa” .và ngài cũng cầu chúc cho kỳ thi diễn ra tốt đẹp như lòng Chúa mong muốn.

Kết thúc giờ khai mạc, các thí sinh bắt đầu với 3 môn thi: Văn nghị luận (7h00’- 9h30); Trắc nghiệm (10h00’ – 11h15’)  và phần thi phỏng vấn. Trong phần thi này, Ban Tuyển sinh sẽ lần lượt phỏng vấn từng thí sinh về lý tưởng qua lựa chọn dấn thân trong ơn gọi độc thân linh mục mà mình đã hướng đến.

Trải qua 1 ngày thi, các thí sinh đã nỗ lực cố gắng làm bài hết khả năng Chúa ban cho mình. Tuy nhiên kết quả vẫn là bởi ơn Chúa như thánh Phaolô nói: “Tôi trồng, anh Apolô tưới, nhưng Thiên Chúa mới làm cho nó lớn lên” (1Cr 3,6).  Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho những cố gắng của các thí sinh để Giáo hội sớm có thêm những mục tử nhiệt thành, thánh thiện phục vụ trong cánh đồng truyền giáo.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *