Giáo xứ Chân Thành tổ chức buổi gặp gỡ quý thầy cô và các em học sinh Trường THCS Thạch Trung trước thềm Giáng Sinh

1248 lượt xem

Cùng với Giáo hội hoàn vũ và hàng triệu triệu trái tim trên toàn thế giới háo hức, mong ngóng đợi chờ Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần, đồng thời đáp lại lời mời gọi của Đức Giám mục Giáo phận và Ban loan báo Tin Mừng trong việc mang Chúa đến cho muôn dân, tại Giáo xứ Chân Thành, cha quản xứ và cộng đoàn Giáo xứ đã có cuộc gặp gỡ, giao lưu và sẻ chia niềm vui Giáng Sinh đến với quý thầy cô cùng các em học sinh Trường THCS Thạch Trung vào lúc 16g chiều ngày 21/12/2019.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, cha quản nhiệm Giuse Phan Đình Trung bày tỏ niềm vui mừng vì sự hiện diện của quý thầy cô và các em học sinh Trường THCS Thạch Trung đã nhận lời mời để đến với cộng đoàn Giáo xứ trước thềm Giáng sinh. Cha Giuse đã bày tỏ lòng biết ơn quý thầy cô giáo và cầu chúc cho quý thầy cô cũng như các em học sinh có một mùa Giáng Sinh an bình, hạnh phúc, và cầu cho sự nghiệp giáo dục của đất nước luôn hướng đến việc phát triển con người toàn diện cả về Đức, Trí, Thể, Mỹ. Trong đó, đặc biệt hướng đến việc trau dồi đạo đức nhân cách và năng lực cảm thụ cái đẹp, khả năng thấu cảm và thông cảm với tha nhân, nhất là những người đau khổ.

Đáp lời cha quản nhiệm Giuse, thầy Nguyễn Đình Chiến, Hiệu trưởng Trường THCS Thạch Trung cũng mong muốn cha và cộng đoàn Giáo xứ cùng cộng tác với nhà trường để giáo dục con em trên địa bàn xã ngày càng tốt hơn, vì Trường THCS Thạch Trung có số lượng con em là người Công giáo chiếm hơn 75%.

Cuộc gặp gỡ trở nên ý nghĩa khi quý xơ Dòng Mến Thánh Giá Chân Thành và các bạn Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ đã mang đến những vũ khúc, cử điệu, lời ca tiếng hát và hoạt cảnh để tô điểm thêm nét tươi đẹp cho không khí Giáng Sinh đang cận kề. Hơn nữa, cũng tại buổi gặp gỡ, xơ Maria Hoàng Thị Xuân, Tổng phụ trách Hội Dòng MTG miền Hà Tĩnh đã giúp cho quý thầy cô và đông đảo các em học sinh (phần lớn là anh chị em lương dân) hiểu hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của việc Ngôi Hai Thiên Chúa Giáng trần. Thật vậy, làm sao để anh chị em lương dân có thể hiểu được tình yêu Thiên Chúa dành cho con người qua mầu nhiệm Giáng Sinh chỉ trong ít phút chia sẻ? Đó là một điều không dễ chút nào. Nhưng, bằng ngôn từ đơn giản, những ví dụ dễ hiểu, xơ Maria đã giới thiệu, đã kể lại cho anh chị em lương dân câu chuyện Giáng Sinh, một câu chuyện tình yêu rất đặc biệt và lạ lùng của Thiên Chúa dành cho con người, được thuật lại trong một bối cảnh trịnh trọng nhưng cũng rất thân tình.

Kết thúc buổi gặp gỡ, hình ảnh các bạn giới trẻ Giáo xứ Chân Thành hóa trang thành những ông già Noel để trao gửi những món quà Giáng sinh đến quý thầy cô và các em học sinh như là nghĩa cử của sự yêu thương và chia sẻ niềm vui Giáng sinh này của cha quản xứ và cộng đoàn Giáo xứ.

Chắc chắn, buổi gặp gỡ giao lưu trong bầu khí thân tình, với những hình ảnh sinh động sẽ đem lại nhiều ý nghĩa, tình yêu thương và niềm hy vọng, đặc biệt là niềm vui Giáng sinh trong lòng các em học sinh và nhiều anh chị em lương dân.

Francis Cao

Có thể bạn quan tâm

Trả lời