Giáo xứ Cửa Sót: 186 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong ngày cao điểm tuần chầu lượt

2242 lượt xem

Sáng Chúa nhật, ngày 02/05/2021, Giáo xứ Cửa Sót hân hoan chào đón Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, tân Giám quản Giáo phận đến chủ sự Thánh lễ cao điểm tuần chầu lượt và ban Bí tích Thêm Sức cho 186 em trong Giáo xứ. Đồng tế với ngài có cha Quản hạt Phêrô Lê Nam Cao, quý cha trong và ngoài Giáo hạt, cùng đông đảo bà con Giáo xứ và quý quan khách xa gần về hiệp thông cầu nguyện và chung chia niềm vui trong ngày đại hạnh này.

Theo chia sẻ của cha Quản xứ Giuse Nguyễn Xuân Vinh, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên có số lượng lớn các em từ những khóa trước dồn lại, vì thế mà thánh lễ hôm nay có đến 186 em lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Bên cạnh đó, cũng do nhu cầu mục vụ, Giáo xứ Cửa Sót đã chuyển tuần chầu lượt của mình về Chúa nhật V Phục sinh.

Giáo xứ Cửa Sót được xem là nơi đón nhận Tin Mừng sớm nhất trong Giáo phận, từ tháng 4/1629, Cha Đắc Lộ đã ghé vào đây trên chuyến hải trình từ Đàng Ngoài vào Đàng Trong. Giáo xứ được chính thức thành lập ngày 13/08/2015, tách từ Giáo xứ Trung Nghĩa. Giáo xứ gồm hai giáo họ Kim Đôi và Trung Cự.

Ngần ấy thời gian hình thành và phát triển, sức sống mạnh mẽ của Kim Đôi và Trung Cự có được ngày hôm nay là nhờ cội rễ ân đức của các bậc tiền nhân, của những vị thừa sai đã vượt đại dương đến rao truyền Tin Mừng nơi đây. Gia sản truyền thống mà hai giáo họ đã được kế thừa là đức tin kiên vững, lòng nhiệt huyết, tình yêu mến Thiên Chúa và Giáo Hội của bao thế hệ cha ông đã dám sống chứng tá Tin Mừng giữa bao biến động của thời cuộc.

Hy vọng, với những giờ phút linh thiêng bên Thánh Thể Chúa, cộng đoàn nơi đây cảm nghiệm được nhiều ơn lành mà Thiên Chúa vẫn tiếp tục yêu thương, nâng đỡ. Đặc biệt, với 186 em sau khi được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, các em sẽ biết kết hợp với Chúa hơn như cành nho kia cần gắn chặt với thân nho để sống, thì các em cũng cần gắn chặt đời mình với Chúa ngày càng thăng tiến, kiên vững trong đức tin.

Fx. Cao

Có thể bạn quan tâm

Trả lời