Giáo xứ Đan Sa: Cắt băng khánh thành và làm phép Trường Giáo Lý

1386 lượt xem

Sáng thứ Hai, ngày 28/12/2020, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã cử hành nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép Trường Giáo Lý Giáo xứ Đan Sa. Đây là thành quả của cha quản xứ JB. Nguyễn Ái cùng với hơn 4000 giáo dân suốt gần 2 năm miệt mài hy sinh công của cho công trình của Giáo xứ.

Trường Giáo Lý là nơi để ươm mầm đức tin cho các thành phần Dân Chúa trong việc học, hiểu biết Lời Chúa, bên cạnh đó, còn sử dụng vào mục đích đào tạo thế hệ trẻ, nơi diễn ra các sự kiện chung của các hội đoàn trong Giáo xứ. Xét thấy nhu cầu thiết yếu cho việc dạy và học giáo lý, nơi sinh hoạt chung cho các Hội đoàn ban ngành, ngay sau thời gian về quản xứ cha JB. Nguyễn Ái đã bắt tay vào việc trùng tu khuôn viên và xây dựng Trường Giáo Lý.

Sau gần 2 năm thi công công trình, sự đóng góp của bà con và quý vị ân nhân, đến nay Đan Sa đã có một ngôi Trường Giáo Lý khang trang đẹp đẽ, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của giáo xứ.

Sau nghi thức làm phép và cắt băng khánh thành, Đức Cha Phaolô đã chủ sự Thánh lễ các Thánh Anh Hài; Đồng tế với ngài có cha quản hạt Gioan Nguyễn Phương Hướng, cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền, Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế, quý cha Dòng Thánh Tâm, quý cha trong giáo hạt Hướng Phương, cùng quý quan khách và cộng đoàn tham dự.

Giảng trong Thánh lễ, Đức Cha Phaolô mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho những nạn nhân vô tội, đồng thời xây dựng một thế giới yêu thương, tôn trọng nhân vị, nhân phẩm của con người. Ngài đặc biệt nhấn mạnh xúc phạm đến anh chị em mình là xúc phạm đến chính Đấng dựng nên con người. Giữa một xã hội coi vật chất là thước đo để đánh giá con người, dường như nhân phẩm con người không còn mấy giá trị, có thể mua bán. Trước những thách đố đó, Đức Cha tha thiết mời gọi cộng đoàn “tìm về nguồn”, trở về với Đấng đã dựng nên chúng ta, và để làm được điều đó, chúng ta cần hàn gắn mối tương quan với anh chị em đồng loại.

Kết thúc Thánh lễ, đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ bày tỏ tâm tình biết ơn đến Đức Cha Phaolô, quý cha và cộng đoàn tham dự. Hy vọng rằng, đây là dịp để cộng đoàn giáo xứ thêm tình thân ái, thêm vững mạnh hơn trong đời sống đức tin của mình.

Ant. Anh Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Trả lời