Giáo Xứ Đông Yên Cùng Nhau Hiệp Thông Trong Mầu Nhiệm Thánh Thể

GIÁO XỨ ĐÔNG YÊN CÙNG NHAU HIỆP THÔNG  TRONG MẦU NHIỆM THÁNH THỂ

GPHT (18.8.2024) Từ ngày 16-18/8/2024, Giáo xứ Đông Yên – Hạt Kỳ Anh bước vào những ngày cao điểm trong Tuần Chầu Thánh Thể thay cho toàn Giáo phận. Mục đích của Tuần Chầu là để suy ngắm, tôn thờ và ca ngợi Mầu nhiệm Thánh Thể một cách sâu xa và có ý thức hơnTuần Chầu không chỉ giúp con người sống kết hợp với Chúa toàn năng nhưng còn là dịp để cộng đoàn giáo xứ sum họp, sống lại tình huynh đệ và hiệp thông với nhau.

Giáo xứ Đông Yên nằm trên địa bàn P. Kỳ Phương, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Giáo xứ có bề dày lịch sử hình thành và phát triển gần 1 thế kỷ với nhiều biến cố thăng trầm của thời cuộc. Hiện giáo xứ có 3.886 tín hữu do cha Phaolô Nguyễn Đình Phú coi sóc. Giáo xứ Đông Yên dù đi qua mọi thăng trầm và biến loạn vẫn là một giáo xứ lớn mạnh với đời sống đức tin sống động trong Giáo hạt. Hiện giáo xứ vẫn đang chuyển mình để sống và minh chứng cho niềm tin giữa một bối cảnh xã hội đầy những thách đố và nhiêu khê hôm nay.

Hiệp thông trong tuần chầu có sự hiện diện đông đủ của quý cha trong và ngoài Giáo hạt, quý cha quê hương, quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh và quý khách ở các giáo xứ lận cận.

Trong những ngày cao điểm của tuần chầu, cộng đoàn Giáo xứ tham dự thánh lễ rất đông đủ và ý thức, Chầu Thánh Thể, rước kiệu Thánh thể cùng suy niệm về mầu nhiệm Thánh Thể và sống tâm tình sám hối qua Bí tích Hòa giải. Đây là thời gian ân sủng giúp nhiều người trở về với Chúa và tìm lại ý nghĩa đích thực của cuộc sống con người.

Ước mong, cộng đoàn giáo xứ Đông Yên đón nhận muôn ơn lành Chúa ban trong Tuần đền tạ với tất cả tấm lòng cảm tạ tri ân, đồng thời làm cho sự sống thần linh đã được nhận lãnh thực sự trổ sinh hoa trái dồi dào trong cuộc đời mỗi người như lòng Chúa mong muốn.

Hình ảnh: BTT – Gx. Đông Yên