Giáo xứ Dũ Lộc: Khai mạc tuần chầu lượt và Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 150 em

1850 lượt xem

Vào lúc 15h30, chiều thứ Sáu, ngày 12/3/2021, Giáo xứ Dũ Lộc, Giáo hạt Kỳ Anh long trọng tổ chức Thánh lễ khai mạc tuần chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn Giáo phận và đặc biệt, 150 em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong dịp này.

Thánh lễ do Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận chủ sự cùng với đoàn đồng tế gồm cha Giuse Nguyễn Công Bình, Tân Quản hạt Kỳ Anh, quý cha trong và ngoài Giáo hạt, cùng đông đảo cộng đoàn tham dự phụng vụ.

Giảng trong Thánh lễ, Đức Cha Phaolô đặc biệt nhấn mạnh đến “giới răn mến Chúa yêu người”, điều cốt lõi của đời sống Kitô Giáo. Đức Cha nói: “sống đạo là phải thực hành đạo, lý thuyết cần phải biến thành hành động, lời nói cần phải đi với việc làm cụ thể”. Noi theo Đức Giêsu, mỗi người được mời gọi mở rộng trái tim, biết rung động trước những đau khổ của anh chị em mình. Đồng thời, dang rộng cánh tay ôm ấp, động viên, giúp đỡ những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Nhắn nhủ cách riêng đến các em chịu phép Thêm Sức hôm nay, ngài mời gọi các em dù đi đâu, làm gì, các em hãy sống hết mình vì danh Đức Kitô, hầu giới thiệu Chúa đến cho mọi người.

Thánh lễ kết thúc với lời cám ơn của một em đại diện, gửi đến Đức cha Phaolô, quý cha đồng tế, quý thầy cô Giáo lý viên, cùng toàn thể công đoàn, vì đã quan tâm, hướng dẫn và đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em. Hy vọng rằng, Thánh lễ này là bước ngoặt cho một điểm khởi đầu mới trong hành trình bước theo Chúa của các em và xin Chúa Thánh Thần luôn là ánh sáng soi đường, hướng dẫn các em trên mọi nẻo đường của cuộc sống.

                                                                                 Ant. Anh Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Trả lời