Giáo xứ Hòa Đồng: Ơn Chúa Thánh Thần trong những ngày đầu Mùa Chay

661 lượt xem

GIÁO XỨ HÒA ĐỒNG: ƠN CHÚA THÁNH THẦN TRONG NHỮNG NGÀY ĐẦU MÙA CHAY

GPHT (20.02.2024) – Chiều Chúa Nhật I mùa Chay, ngày 18/02/2024, Đức cha Louis đã đến thăm Giáo xứ Hòa Đồng và ban bí tích thêm sức cho 73 em thiếu nhi tại đây.

Hòa Đồng là một xứ đạo mới được thành lập cách nay hơn 3 năm, tách từ xứ mẹ Hòa Ninh, thuộc xã Quảng Hòa, Tx. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Dù chỉ là một giáo xứ non trẻ, song, đã được kế thừa di sản đức tin từ các bậc tiền nhân và được coi sóc bởi một linh mục trẻ trung, giàu nhiệt huyết, xứ đạo này đang không ngừng thăng tiến về nhiều mặt. Hiện nay, Giáo xứ Hòa Đồng có khoảng gần 1.300 tín hữu dưới sự hướng dẫn tận tình của cha Phêrô Mai Văn Trung.

Về với Hòa Đồng hôm nay, có thể thấy được sự trẻ trung, giàu sức sống nơi các em thiếu nhi; lòng đạo hạnh cũng như kinh nghiệm sống đức tin phong phú nơi các cụ ông, cụ bà.

Đồng tế với Đức cha Louis trong thánh lễ Ban bí tích thêm sức này, còn có cha Phó chánh Văn phòng TGM Giuse Trần Hữu Tầng, cha quản hạt Phêrô Phan Văn Đồng, cha Giuse Nguyễn Văn Hảo và cha quản xứ Phêrô.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, khởi đi từ bản văn Tin Mừng Chúa Nhật I Mùa Chay năm B, Đức cha Louis mời gọi cộng đoàn suy tư về những cơn cám dỗ mà Chúa Giêsu trải qua trong sa mạc 40 đêm ngày. Ngài cũng diễn tả cho cộng đoàn phụng vụ về cách thức thực hành cụ thể các việc đạo đức trong mùa Chay, bao gồm cầu nguyện, ăn chay và làm việc bác ái.

Ngỏ lời với các em lãnh nhận bí tích thêm sức, Đức cha chủ tế mời gọi các em cần để ơn Chúa Thánh Thần biến đổi để vững vàng trước mọi cám dỗ.

Như một lời tạ ơn Thiên Chúa và tri ân Đức cha cùng quý cha, kết thúc thánh lễ, vị đại diện cộng đoàn giáo xứ đã bày tỏ niềm vui và lời cám ơn đến Đức cha và quý cha đồng tế.

Ước mong, với ơn Chúa Thánh Thần được nhận lãnh hôm nay, các em sẽ thêm vững vàng trong hành trình sống đức tin giữa bao phen thử thách, cám dỗ.

Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm