“Hãy ra đi loan báo Tin Mừng”, đó là lời mời gọi của Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, Giám mục Giáo phận trong Thánh lễ mừng kính Đức Trinh Nữ Maria vào sáng Thứ Bảy, Tuần Chầu Đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể của Giáo xứ Kẻ Đông.
Hơn 2000 năm qua, trên khắp thế giới, muôn người vẫn hằng trân trọng và kính mến Đức Trinh Nữ Maria. Thật xứng như lời của bà Elisabeth chúc tụng Đức Mẹ được ghi ở chương đầu sách Tin Mừng Thánh Luca: “Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em cưu mang cũng được chúc phúc” (Lc 1, 42). Thật vậy, nhìn về Giáo phận nhà hôm nay, nhiều Giáo xứ, Giáo họ đã chọn Mẹ làm tước hiệu và làm Đấng Quan thầy của mình, cách riêng Giáo phận Hà Tĩnh đã chọn tước hiệu Mẹ Thiên Chúa (1/1) làm Đấng Bổn Mạng của Giáo phận. Điều này một lần nữa khẳng định, Đức Maria luôn được yêu mến và sùng kính hết lòng.
Giảng trong Thánh lễ, khởi đi từ bài Tin Mừng theo Thánh Luca tường thuật lại việc Đức Maria thăm viếng bà Elisabeth, Đức cha Phaolô mời gọi cộng đoàn dân Chúa noi gương Đức Mẹ để đến thăm hỏi, động viên và giúp đỡ những anh chị em đang còn gặp khó khăn, những người nghèo, những người đau khổ, những người cô thế, cô thân. Chính những việc làm thiết thực này sẽ giúp nhiều người nhận ra “anh em là môn đệ của Thầy”, Đức cha Phaolô nói.
“Hãy ra đi loan báo Tin Mừng”. Là một trong 18 Giáo xứ đầu tiên của Giáo phận Vinh cũ, Kẻ Đông có một bề dày lịch sử lâu đời và là Giáo xứ mẹ của nhiều Giáo xứ khác, Đức cha mong muốn bà con giáo dân nơi đây tiếp tục nối bước các bậc tiền nhân không ngừng ra đi loan báo Tin Mừng, giới thiệu Chúa cho nhiều người khác, hầu làm cho Nước Chúa ngày càng triển nở trong thế giới hôm nay.
Giữa những nhịp sống ồn ào, náo nhiệt của nhịp sống hôm nay, giữa những bộn bề, khó khăn của cuộc sống mưu sinh, nhưng con cái Giáo xứ Kẻ Đông vẫn gác lại tất cả để làm Tuần Chầu Đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho toàn Giáo phận. Hy vọng rằng, qua Tuần Chầu Lượt này, cộng đoàn Giáo xứ nơi đây sẽ kín múc được nguồn ân sủng dạt dào mà Bí tích Thánh Thể mang lại, hầu giúp sống đạo tốt hơn.
Francis Cao
Có thể bạn quan tâm
Cáo phó: Ông cố Gioan Baotixita – Thân phụ của Linh mục Inhaxiô..
Th2
Văn Phòng Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Thông Báo Về Trang Tin..
Th2
Cập nhật sức khoẻ của Đức Thánh Cha tối 23 và sáng 24/2
Th2
Suy niệm mỗi ngày, Tuần 7 Thường niên, năm c
Th2
Tin nhắn của ĐTC Phanxicô từ bệnh viện: “Tôi tin tưởng tiếp tục..
Th2
Thánh lễ Năm thánh các Phó tế 23/02/2025
Th2
ĐHY Parolin: ‘Những suy đoán vô căn cứ’ về việc Đức Thánh Cha..
Th2
Những tín hiệu đáng mừng cho Kitô giáo toàn cầu năm 2025
Th2
Họp báo tối 21/2: Đức Thánh Cha đáp ứng điều trị nhưng chưa..
Th2
VPTGM: Thông Báo Giáo Phận Hà Tĩnh Cầu Nguyện Cho Đức Thánh Cha
Th2
Suy Niệm Chúa Nhật VII Thường Niên C
Th2
Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội Lần Thứ 59 Năm..
Th2
Năm Chìa Khóa Để Nuôi Dưỡng Sự Phân Định Trực Tuyến
Th2
Ngày 22/02: Lập Tông Tòa Thánh Phêrô
Th2
Hồng Y Chủ Tịch Caritas Quốc Tế Kêu Gọi Tổng Thống Trump Tiếp..
Th2
Lời Cầu Nguyện Cho Cuộc Hành Hương Qua Cửa Thánh
Th2
Thượng Hội Đồng: Các Điều Phối Viên Và Thư Ký Của Mười Nhóm..
Th2
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Cầu Nguyện Cho Đức Thánh Cha Phanxicô
Th2
Cửa Sót – Nơi Hạt Giống Tin Mừng Đầu Tiên Được Gieo Vãi..
Th2
Hướng Dẫn Dành Cho Bậc Cha Mẹ Công Giáo Giúp Trẻ Sử Dụng..
Th2