Chiều thứ Năm, ngày 2/7/2020, Giáo xứ Quý Hòa long trọng tổ chức mừng lễ quan thầy và làm phép tượng đài Thánh Phêrô.
Tượng Thánh Phêrô Giáo xứ Quý Hòa đã được đặt cách đây hơn một năm. Một tháng qua, Cha quản xứ Antôn Nguyễn Xuân Bá đã nới rộng và trùng tu lại khuôn viên quảng trường. Quảng trường có tổng diện tích hơn 4500m2, cách nhà thờ khoảng 1km hướng về phía đông đường ra biển. Tượng Thánh Phêrô hướng về ánh sáng bình minh, như tiếng mời gọi con cái Giáo xứ Quý Hòa luôn sẵn sàng ra khơi, hướng về ánh mặt trời là Đấng Chân Thiện Mỹ. Đồng thời, tượng Thánh nhân như là ngọn hải đăng, soi lối chỉ đường và bảo vệ cho những đoàn tàu mỗi khi gặp sóng gió bão táp trên biển khơi.
Trước lúc Thánh lễ, Đức Cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên, nguyên Giám mục Giáo phận Vinh, đã chủ sự nghi thức làm phép tượng đài Thánh Phêrô. Từ nay quảng trường Thánh Phêrô sẽ là nơi linh thánh, dành riêng để cầu nguyện, vì thế, mọi người cần phải có thái độ tôn kính cho xứng đáng.
Trong bài giảng lễ, Đức Cha đã diễn tả về tình yêu mà Thánh Phêrô đã dành cho Chúa Giêsu. Với 3 lần duy nhất một câu hỏi mà Chúa Giêsu đặt ra cho Thánh Phêrô “con có yêu mến Thầy không?” đã để lại cho Thánh Phêrô một nỗi băn khoăn lo lắng. Mặc dù có chút lo sợ, nhưng Thánh nhân cũng đã can đảm nói ra những lời thành thật, phát xuất từ con tim bấy lâu nay ấp ủ chưa có dịp để bày tỏ với Thầy. “Thầy biết con yêu mến Thầy” là câu trả lời đơn sơ, chân thành, như muốn trao phó, dâng hiến cả cuộc đời cho Chúa. Quả thật, chính tình yêu đã biến đổi Thánh nhân từ một con người hèn nhát, tội lỗi, trở thành một con người mạnh mẽ, can đảm, dám chết cách đau đớn và nhục nhã vì Chúa. “Phêrô con là đá, trên đá này Thầy sẽ xây hội thánh của Thầy” (Mt 16, 18). Bởi đó, Chúa Giêsu đã đặt Thánh Phêrô làm đầu Hội thánh, là người hướng dẫn con thuyền Giáo hội, là chủ chăn, chăn dắt các đoàn chiên. Qua đó, Đức Cha mời gọi mọi người noi gương Thánh nhân, sẵn sàng sống cho tình yêu, quảng đại dâng hiến cuộc đời mình dấn thân phục vụ Chúa và tha nhân.
Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện Hội đồng mục vụ Giáo xứ đã có lời chào, lời chúc mừng nhân kỉ niệm 60 năm hồng ân linh mục tới Đức Cha Phaolô Maria và bày tỏ niềm cảm mến tri ân đến quý cha giáo, quý cha quản hạt, cùng quý cộng đoàn hiện diện.
Đáp lại lời cám ơn, Đức Cha một lần nữa nhắn nhủ cộng đoàn yêu thương nhau và cùng nhau xây dựng một Giáo xứ Quý Hòa ngày một vững mạnh hơn.
Ant. Anh Tuấn

Có thể bạn quan tâm
Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới
Th4
Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh 150 Năm Và Tuần Chầu Lượt Hồng..
Th4
Bổ Nhiệm Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo Phận Sài Gòn – Thành..
Th4
ĐTC Lêô XIV: Thiên Chúa không chúc lành cho chiến tranh
Th4
Lòng Thương Xót: Từ Nguồn Mạch Đến Đời Sống (Suy niệm Chúa Nhật..
Th4
Hãy Mở Cửa Tâm Hồn Trước Lòng Thương Xót Của Thiên Chúa
Th4
Dấu ấn còn mãi của ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ sau một năm về..
Th4
Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Mục Vụ Giáo Xứ Yên..
Th4
Giáo Phận Hà Tĩnh: Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới
Th4
5 Lý Do Để Lần Chuỗi Lòng Chúa Thương Xót
Th4
Chúa phục sinh là tâm điểm của Kitô giáo
Th4
Những Nét Chính Yếu Của Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã..
Th4
Các bài suy niệm tuần Bát nhật Phục sinh
Th4
Những thích nghi phụng vụ cho phép khi cử hành Thánh lễ
Th4
Đại Hội Người Khuyết Tật Giáo Hạt Nghĩa Yên: Nơi Tình Yêu Và..
Th4
Thánh Lễ Phục Sinh Do Đức Cha Louis Chủ Sự Tại Giáo Xứ..
Th4
Tam Nhật Thánh 2026: Hành Trình Mục Tử Và Dấu Ấn Hiệp Thông..
Th4
Sứ điệp Urbi et Orbi (5/4): Sức mạnh của Đức Kitô phục sinh..
Th4
Đức Cha Louis chủ sự Thánh Lễ Vọng Phục Sinh Tại Giáo Xứ..
Th4
Đức Cha Louis Cử Hành Nghi Thức Tưởng Niệm Cuộc Thương Khó Chúa..
Th4