Giáo xứ Kim Lâm khai mạc Tháng Hoa kính Đức Mẹ

1168 lượt xem

Trong tâm tình ngày đầu Tháng Hoa – Tháng kính Đức Mẹ, vào lúc 19h00 ngày 2/5/2022, giáo xứ Kim Lâm long trọng tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ. Hiện diện trong cuộc rước có cha quản xứ G.B Nguyễn Huy Tuấn, cùng với sự tham dự của quý sơ giúp xứ, quý sơ Caritas giáo phận và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa.

Cuộc rước kiệu được khai mạc tại giáo họ Vạn Thọ di chuyển về giáo xứ Kim Lâm với quãng đường dài 3,5km. Với những tràng chuỗi Mân Côi trên tay, đoàn rước tiến bước trong lời kinh tiếng hát thật trang nghiêm và sốt sắng. Xen kẽ trong đó, mọi người cũng được lắng nghe những lời suy niệm về các mầu nhiệm mà Thiên Chúa đã thực hiện nơi Đức Maria.

Quả đúng như lời Đức Giáo Hoàng Phaolô VI đã viết trong Thông điệp tháng Năm, số 1 như sau: “Tháng Năm là tháng mà lòng đạo đức của giáo dân đã kính dâng cách riêng cho Đức Mẹ. Đó là dịp để bày tỏ niềm tin và lòng kính mến mà người Công giáo khắp nơi trên thế giới có đối với Đức Mẹ Nữ Vương Thiên Đàng. Trong tháng này, các Kitô hữu, cả ở trong thánh đường cũng như nơi tư gia, dâng lên Mẹ từ tấm lòng của họ những lời cầu nguyện và tôn kính sốt sắng và mến yêu cách đặc biệt. Trong tháng này, những ơn phúc của Thiên Chúa nhân từ cũng đổ tràn trên chúng ta từ ngai tòa rất dồi dào của Đức Mẹ“.

Với lòng sùng kính Đức Maria cách đặc biệt như vậy, nguyện xin Đức Mẹ luôn rủ thương, lắng nghe và chuyển cầu cho đoàn con cái trong giáo xứ ngày càng đạo đức, thánh thiện trong Năm Hiệp Hành này. Đồng thời, xin Đức Mẹ nâng đỡ mỗi kitô hữu luôn được vững mạnh trong đời sống đức tin, đức cậy và đức mến.

(BTT Giáo xứ Kim Lâm 2/5/2022)

Có thể bạn quan tâm

Trả lời