Giáo xứ Kim Lũ: Đức Cha Phaolô dâng Thánh lễ Tiệc Ly tại Giáo xứ Kim Lũ

2004 lượt xem

Chiều thứ Năm, ngày 01/4/2021, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nguyên Giám Mục Giáo Phận Hà Tĩnh, đã ghé thăm và dâng Thánh lễ Tiệc ly tại Giáo xứ Kim Lũ, Giáo hạt Minh Cầm.

Thánh lễ chiều thứ năm tuần thánh gợi lại những giờ phút đặc biệt của Chúa Giêsu với các môn đệ trong bữa tiệc ly. Giới răn yêu thương được thể hiện qua việc Chúa hạ mình xuống rửa chân cho từng môn đệ và mong muốn tất cả cũng phải khiêm hạ, phục vụ lẫn nhau. Giảng trong Thánh lễ, Đức Cha Phaolô mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm Đức Giêsu trong Bí tích Tình Yêu. Vì yêu thương Chúa Giêsu đã lập Bí tích Thánh Thể, tự nguyện hiến trao thân mình làm của lễ đền tội thay cho nhân loại. Mỗi Kitô hữu cũng được mời gọi ở lại với Chúa như Chúa ở lại với chúng ta trong Bí tích Thánh Thể. Thế nên, để có thể ở lại với Chúa, chúng ta cần siêng năng lãnh nhận Bí tích Thánh Thể mỗi ngày, khi tham dự Thánh lễ, hầu qua đó, mỗi người được biến đổi và ngày càng trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô hơn.

Cuối Thánh lễ, Đức cha và cha Quản xứ Gioan Baotixita kiệu Mình Thánh đến Nhà Tạm bên cạnh bàn thờ, xông hương và cùng với cộng đoàn Giáo xứ chầu canh thức vượt qua.

Ant. Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Trả lời