Giáo xứ Ngô Xá: Đức cha Phaolô ban Bí tích Khai tâm Kitô giáo cho bảy dự tòng

1616 lượt xem

Sau một khoảng thời gian chuyên cần học hỏi giáo lý và thực tập đời sống đạo, bảy ông bà dự tòng tại Giáo xứ Ngô Xá đã hoàn thành các bước cần thiết để đón nhận các bí tích khai tâm Kitô giáo.

Đúng như lời Đức cha Phaolô đã từng hứa, nếu một Giáo xứ có từ năm người lớn gia nhập Giáo hội, ngài sẽ đến chủ sự Thánh lễ ban bí tích cho các dự tòng ấy. Vì thế, lúc 19h30, ngày 31/03/2021 tại Giáo xứ Ngô Xá, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nguyên Giám mục Giáo phận, đã chủ sự cử hành các Bí tích Khai tâm Kitô giáo cho các dự tòng này. Cùng đồng tế với ngài có cha quản xứ Micae Hoàng Xuân Hường, quý cha, quý tu sỹ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa và anh chị em lương dân.

Dưới dự hướng dẫn của cha Quản xứ Micae, cùng với sự đồng hành của hội Legio Mariae giáo xứ, các tân tòng này đã nhận được hồng ân Đức tin và họ đã chính thức gia nhập Giáo hội, trở nên con cái Chúa. Đây là niềm vui chung không chỉ dành riêng cho cộng đoàn Giáo xứ Ngô Xá nhưng còn là niềm vui cho Giáo hội khi đoàn con cái của mình không ngừng thực hiện lời mời gọi của Đức Giêsu khi xưa: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo” (Mc 15,16).

Hy vọng với hồng ân mà các tân tòng được lãnh nhận, Chúa sẽ ban thêm nhiều ơn lành để họ ngày càng vững mạnh hơn trong Đức tin và mọi thành viên Cộng đoàn Giáo xứ Ngô Xá luôn biết quan tâm, đồng hành, nâng đỡ các anh chị em tân tòng này.

Fx. Cao

Có thể bạn quan tâm

Trả lời