GPHT (26.9.2025) – Chiều thứ Năm, ngày 25/9/2025, cộng đoàn Giáo xứ Nhân Thọ hân hoan chào đón Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh đến viếng thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ tạ ơn cho 32 đôi vợ chồng nhân dịp kỷ niệm hồng ân hôn phối, ghi dấu chặng đường trên 50 – 70 năm chung sống trong tình yêu và ân sủng Chúa.

Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm hôn phối 50–70 năm là dịp vợ chồng và gia đình dâng lời cảm tạ Thiên Chúa vì hành trình yêu thương bền vững. Đây là lúc đôi vợ chồng làm mới lời hứa hôn phối, xác nhận sự trung tín và tình yêu đến cuối đời. Thánh lễ trở thành chứng tá đức tin sống động, khích lệ các thế hệ trẻ về giá trị hôn nhân Kitô giáo. Đây cũng là dịp quy tụ con cháu, gia đình thêm gắn bó và hiệp nhất. Cuối cùng, vợ chồng được lãnh nhận phúc lành Hội Thánh, xin ơn bình an và hạnh phúc cho tuổi già.

Hiệp dâng Thánh lễ cùng Đức Cha có quý Cha đồng tế và đông đảo cộng đoàn tham dự.

Trong bài chia sẻ, Đức Cha đã nêu rõ ý nghĩa của Bí tích Hôn phối: Tình yêu của quý ông bà đang hiện diện nơi đây, khi cùng nhau cử hành Thánh lễ tạ ơn nhân dịp kỷ niệm hôn phối, chính là ân huệ Thiên Chúa ban và là hoa trái của sự cộng tác với ơn Chúa trong suốt hành trình sống đời hôn nhân. Chàng rể là Đức Giêsu Kitô – là trời, cô dâu (hiền thê) là Hội Thánh – là cộng đoàn Dân Chúa. Mỗi một cuộc hôn phối vô hình, nay được hữu hình hóa trong chính đời sống hôn nhân Kitô hữu mà hôm nay chúng ta đang cùng nhau dâng thánh lễ tạ ơn.
Ngài nhấn mạnh thêm: “Anh chị em trung thành với nhau là trung thành với Chúa trong việc giữ đạo.” Thật vậy, trải qua biết bao thử thách, cám dỗ mà vẫn có được như ngày hôm nay chính là một hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đã thương ban.
Sau bài giảng, các đôi hôn phối long trọng lặp lại lời thề hứa năm xưa. Tiếp đó, Đức Cha đọc lời chúc lành kỷ niệm thành hôn và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các gia đình.

Kết thúc Thánh lễ, Cha quản xứ – JB Mai Văn Quốc đã công bố phép lành Toà Thành đến với các đôi Hôn phối, sau đó Đức Cha Louis đã trao cho 32 đôi nhân dịp kỷ niệm hồng ân hôn phối.
Kế đến, đại diện các đôi mừng kỷ niệm hôn phối hôm nay đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Cha, quý cha và toàn thể cộng đoàn đã đồng hành và cầu nguyện cho các gia đình trong suốt hành trình hôn nhân.
Thánh lễ khép lại trong bầu khí trang nghiêm và đầy xúc động, để lại nơi cộng đoàn niềm hân hoan và cảm tạ sâu xa. Hồng ân hôn phối 50 – 70 năm của các đôi vợ chồng là chứng tá sống động về tình yêu thủy chung và ơn Chúa đồng hành, trở nên tấm gương sáng cho con cháu và toàn thể cộng đoàn noi theo. Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, tuôn đổ muôn phúc lành hồn xác trên các đôi hôn phối mừng lễ hôm nay và cho toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Hình ảnh: BTT. gx. Nhân Thọ

Có thể bạn quan tâm
Ngày 08/12: Đức Maria Vô nhiễm Nguyên tội
Th12
VPTGM-GPHT: Thông báo Thành Lập Văn Phòng Tiếp Nhận Các Trình Báo Liên..
Th12
Tìm Hiểu Năm Mục Vụ 2025-2026: Mỗi Kitô Hữu Là Một Môn Đệ..
Th12
Bản Chất Của Chức Linh Mục
Th12
Suy Niệm Chúa Nhật II Mùa Vọng A – Tiếng Hô Bừng Tỉnh..
Th12
Giáo Phận Hà Tĩnh: Thường Huấn Linh Mục Trẻ Lần III – Năm..
Th12
VPTGM-GPHT: Thông Báo Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2025
Th12
Bài Hát Cộng Đồng Chúa Nhật 2 Mùa Vọng Năm A
Th12
Một Tổng Hợp Và Suy Tư Về Đại Hội Truyền Giáo Á Châu..
Th12
Tâm Lý Của Linh Mục
Th12
Đức Thánh Cha Lêô XIV kết thúc chuyến Tông du đầu tiên tại..
Th12
Ngày 03 Tháng 12: Thánh Phanxicô Xaviê, Linh Mục Dòng Tên, Bổn Mạng..
Th12
Mùa Vọng Trong Năm Thánh Hy Vọng
Th12
Ý Cầu Nguyện Của Đức Thánh Cha Tháng 12/2025: Cầu Nguyện Cho Các..
Th12
Ngày Thứ Ba Của Cuộc “Đại Hành Hương Hy Vọng” Tại Penang, Malaysia..
Th12
10 điều bạn cần biết về Mùa Vọng
Th12
Suy Niệm Chúa Nhật I Mùa Vọng A – Có Ai Ngờ Và..
Th11
VPTGM-GPHT: Tâm Tình Mùa Vọng 2025 Từ Vị Cha Chung Giáo Phận
Th11
Chúng ta đang quỳ gối trước Chúa hay trước màn hình điện thoại
Th11
Đức Thánh Cha bắt đầu chuyến tông du đến Thổ Nhĩ Kỳ
Th11