Giáo xứ Ninh Cường: 166 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức

1713 lượt xem

Tối thứ Năm, ngày 22.10.2020, tại giáo xứ Ninh Cường, Đức Cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên đã chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 166 em.

Hiệp dâng Thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của quý Cha trong giáo hạt Ngàn Sâu, thầy Phó tế, Tu sĩ nam nữ cùng cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Ninh Cường.

Phần khai lễ, Đức Cha Phaolô mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa ban cho thời tiết thuận hòa để Thánh lễ được diễn ra. Đức Cha nhấn mạnh: Đây là niềm vui cho Giáo Hội, gần 170 em là những bông hoa xinh đẹp sẽ góp phần tích cực cho sức sống và phát triển của Giáo xứ chúng ta.

Trong phần Giảng lễ, khởi đi từ sách Công vụ Tông Đồ, Đức Cha đã nêu bật vai trò của Chúa Thánh Thần đối với Giáo Hội và vũ trụ:

“Mười ngày sau khi Chúa Giê su lê trời, một biến cố rất lạ lùng đã xảy ra, khai sinh cho một cộng đoàn tuyệt hảo, có sức mạnh phi thường, dẻo dai để lướt thắng những khó khăn trần gian, để đạt tới hạnh phúc muôn đời. Biến cố ấy là lễ Ngũ Tuần, ngày mà Chúa Thánh Thần gửi đến thế gian như lời Chúa Giê-su đã hứa: Thầy đi, Thầy sẽ sai Đấng Bảo Trợ đến với anh em (x. Ga 16,7). Nhờ Chúa Thánh Thần, các Tông Đồ đẵ hăng say ra đi loan báo Tin Mừng. Nhờ Thánh Thần, các ngài đã trở nên mạnh mẽ, quyết noi gương Thầy, từ bỏ ý riêng, bỏ cuộc sống ích kỷ để phục vụ mọi người cách vô vị lợi như lời thánh Phaolô nói: Đức Kitô đã chết thay cho mọi người, để những ai đang sống không còn sống cho mình nữa, mà sống cho Đấng đã chết và sống lại vì mình (x. 2Cr 5,15). Chúa Thánh Thần là điểm xuất phát cho mọi hoạt động trần thế và siêu đẳng của Giáo Hội. Ngài là Đấng mà các phần tử của Giáo Hội lãnh nhận được chân lý, sức mạnh và khôn ngoan, để loan truyền Tin mừng cho thế giới. Chúa Thánh Thần thật là sức sống, là mùa xuân bất tận của Giáo Hội. Tất cả những gì có nơi Giáo Hội: sức sống, sự mạnh mẽ, sống thánh thiện, sống tươi trẻ… đều là nhờ ân huệ Chúa Thánh Thần.”

Nhắn nhủ với các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức, Đức Cha Phaolô Maria khả kính mời gọi các em: “Các con thân mến! Bí tích Thêm sức là Bí tích Chúa Giê-su đã lập để ban Chúa Thánh Thần, giúp người tín hữu sống hoàn hảo hơn Bí tích Rửa Tội, liên kết mật thiết với Hội Thánh và làm chứng cho Chúa Ki-tô. Cho nên, các con hãy luôn ý thức rằng, một khi đã lãnh nhận Bí tích cao trọng này, các con hãy siêng năng tham dự thánh lễ, siêng năng cầu nguyện, tham gia tích cực trong giáo xứ, để xin Chúa gia tăng ân sủng, sống mật thiết với Chúa để với sức mạnh của Chúa Thánh Thần, các con sẽ sống ba bổn phận hằng ngày của các con, đó là: Một là can đảm thực hành Lời Chúa để làm chứng cho Chúa Ki-tô; hai là góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Tin Mừng; ba là tích cực bênh vực và truyền bá đức tin cho mọi người.”

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức hôm nay đánh dấu giai đoạn trưởng thành trong đời sống đức tin của các em: “Chúa Thánh Thần là Đấng lặng lẽ mở lòng các con đón nhận sứ điệp này. Ngài giữ sống động niềm hy vọng ơn cứu độ của chúng ta, và Ngài sẽ giúp các con lớn lên trong niềm vui nếu các con mở ra đón nhận hoạt động của Ngài. Khi các con đón nhận Chúa Thánh Thần, Ngài kéo các con vào sâu hơn trong trái tim của Đức Ki-tô, nhờ đó các con có thể lớn lên trong tình yêu của Người, trong sự sống và sức mạnh của Người” (Christus Vivit, số 130). 

Đức La

Có thể bạn quan tâm

Trả lời